Zell am See

Zell am See-Kaprun เมืองสวยริมทะเลสาบ Zell

Europa เที่ยวนอกเยอรมัน

แวะเที่ยว Zell am See เมืองสวยริมทะเลสาบ Zell (Zeller See) หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดอีกที่ ในประเทศออสเตรียค่ะ

พอเช็คเอาท์จากโรงแรมที่เมือง Berchtesgarden ที่เยอรมันแล้ว พวกเราก็ขับรถมาเที่ยวกันต่อที่ประเทศออสเตรียค่ะ จากเมืองนี้มาเราจะขับต่อไปที่เมือง Mayrhofen กัน เพราะเราจองที่พักไว้ใกล้ๆ กับเมืองนี้ เพื่อความสะดวกในการเดินทางและเดินเขาแถวๆนั้นกันค่ะ แต่เนื่องจากเช็คอินจะเป็นช่วง 15:00 น เราเลยพอมีเวลาอยู่ เลยลองมองหาที่เที่ยวกันระหว่างทางกันดีกว่า .

อ่านตอนที่แล้ว

Zell am See

Zell am See (เซลล์ แอม ซี) เป็นเมืองของออสเตรีย ริมทะเลสาบ Zell (เซลล์) ตั้งอยู่กลางเทือกเขาแอลป์ประมาณ 60 กม. ขณะ ห่างจากทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองหลวง Salzburg (ซาลซ์บูร์ก) 100 กม. ทางตะวันออกของ Innsbruck (อินส์บรุค) และ 30 กม. ทางเหนือของ Großglockner (โกรส์กล็อคเนอร์) ค่ะ

เนื่องจากเมือง Zell am See นั้นอยู่ติดทะเลสาบและภูเขา ทำให้เมืองนี้เป็นศูนย์กลางของวันหยุด และช่วงพักร้อน เพราะที่นี่มีกิจกรรมให้ทำมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะปีนเขา เดินป่าและกีฬาทางน้ำเช่น เล่นสกีน้ำ พายเรือบานาน่าโบ๊ทข้ามน้ำ อื่นๆอีกมากมาย มาเที่ยวที่นี่ได้ทั้งในฤดูร้อน หรือจะมาเล่นสกีกันในฤดูหนาวค่ะ

เป็นเมืองที่มีทะเลสาบ Zell (เซลล์) ในภาษาเยอรมันเรียกว่า Zeller See เป็นทะเลสาบที่มีน้ำใสสะอาดและมีคุณภาพดีมาก ที่สามารถเอามาทำน้ำดื่มได้สบายค่ะ

URLAUB ZWISCHEN GLETSCHER, BERG & SEE

วันหยุดระหว่างธารน้ำแข็ง ภูเขา และทะเลสาบ

การเดินทางมา

เราขับรถมุ่งหน้าไปทางตะวันออกเฉียงใต้ในทิศทาง Bahnhofstraße/B305 4 ตามด้วยถนนสาย B305, B178 และ B311 ไปยัง Maishofen ประเทศออสเตรีย 1 ชั่วโมง 12 นาที (74.6 กม.) จากนั้นก็ขับถนนเส้น Loferer Bundesstraße ไปยัง Dreifaltigkeitsstraße จนถึงเมือง Zell am See ค่ะ จะประมาณ 77 กิโลเมตร จะใช้เวลาขับรถประมาณ 1 ชั่วโมง 10 นาทีค่ะ

สถานที่จอดรถ

เราจอดรถใกล้ๆกับสถานีรถไฟค่ะ ราคาที่จอดรถประมาณ 0.70 ยูโร ต่อชั่วโมง  ที่อยู่ Magazinstraße, 5700 Zell am See, Österreich

Zell am See-Kaprun Summer Card

Zell am See-Kaprun Summer Card คืออะไร? ในช่วงฤดูร้อน เจ้าของที่พักจำนวนมาก (โรงแรม เพนชั่นส่วนตัว โรงแรมขนาดเล็ก ฯลฯ) ในภูมิภาคนี้ หากเราจองอย่างน้อยหนึ่งคืนที่นั่น ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคมถึง 31 ตุลาคม เราสามารถค้นหาที่พักที่เข้าร่วมโครงการเหล่านี้ได้จากเว็บไซต์ ในแอป หรือสำนักงานการท่องเที่ยวในท้องถิ่น ผู้เข้าพักจะได้รับบัตรฤดูร้อนซึ่งสามารถใช้ได้ระหว่างการเข้าพักค่ะ

ซึ่งบัตรนี้เราสามารถใช้ รถสาธารณะต่างๆได้ฟรี ขึ้นกระเช้าฟรี พิพิธภัณฑ์ และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งดีและคุ้มมากๆค่ะ แต่เราไม่สามารถซื้อการ์ดฤดูร้อนนี้ได้นะคะ จะมีให้เฉพาะคนที่พักตามโรงแรมหรือที่พักที่เข้าร่วมเท่านั้นค่ะ

เผื่อใครสนใจก็สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง www.zellamsee-kaprun.com

เดินเที่ยวดูบรรยากาศในเมือง Zell am See กันค่ะ

ตรงนี้คือถนนคนเดิน และเป็นถนนสายช้อปปิ้งค่ะ

Rathaus ของเมือง

บริเวณริมทะเลสาบ Zell บรรยากาศดีมากๆค่ะ

มีโรงแรมชั้นนำมากมายให้เลือกพัก

Strandbad Thumersbach ชายหาดสำหรับเล่นน้ำ ที่นี่ต้องเสียค่าเข้านะคะ แต่ถ้ามีบัตร Zell am See-Kaprun Summer card เข้าฟรีค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวดังๆใกล้ๆ

  • ธารน้ำแข็ง Kitzsteinhorn
  • ชมอุทยานแห่งชาติ Hohe Tauern
  • ภูเขาที่สูงที่สุดของออสเตรีย Großglockner
  • น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป Krimmler Wasserfälle

โรงแรมและที่พักที่อยากแนะนำ

บอกเลยว่าถ้าใครหาที่พักร้อนกับครอบครัวอยู่ ลองมาเที่ยวที่นี่ดูซักอาทิตย์คงจะดีมากๆค่ะ เพราะว่าที่นี่มีกิจกรรมให้ทำเยอะ ที่เหมาะทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยค่ะ เสียดายที่เราไม่มีเวลามากกว่านี้ เพราะต้องเดินทางต่อกันแล้วค่ะ ได้แต่คิดว่าถ้ามีโอกาสคงได้มีเวลากลับมาเที่ยวที่นี่อีกแน่นอนค่ะ