“เมือง Tübingen”เมืองมหาวิทยาลัย

ท่องเที่ยว

Tübingen อ่านว่า ทือบิงเงิน เป็น เมืองมหาวิทยาลัย ซึ่งตั้งทางตอนกลางของรัฐบาเดิน-เวือร์ทเทมแบร์ก, ประเทศเยอรมนี เมืองทือบิงเงิน จะอยู่ทางใต้ของเมืองหลวงของรัฐ เมืองชตุทท์การ์ท 30 กิโลเมตร (19 ไมล์) และห่างจากเมือง Metzingen ( Outletcity )ประมาณ 8 กิโลเมตรเองค่ะ …

Tübingen ตั้งอยู่บนฝั่ง “แม่น้ำเนคคาร์”และ”แม่น้ำอัมเมอร์ “เมืองมหาวิทยาลัย Swabian ที่มีผู้อยู่อาศัยประมาณ 88,000 คนและนักศึกษาประมาณ 28,000 คนผสมผสานกลิ่นอายของใจกลางเมืองยุคกลางที่ได้รับการบูรณะอย่างน่ารักเข้ากับความเร่งรีบและ สร้างความคึกคัก และสีสันของให้ชีวิตนักศึกษาเมืองเล็กๆแห่งนี้

แม่น้ำเนคคาร์

Tübingen เมืองนี้ไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีสิ่งปฎิมากรรม และก็ยังโบราณสถาน ที่ยังการอนุรักษ์อยู่หลายที่เลย เหมาะกับการเดินเที่ยวภายใน 1 วันได้สบายๆ มีร้านอาหารที่ใหล้ริมน้ำ ซึ่งช่วงหน้าร้อนจะคึกคักมาก ทั้งมาทานอาหารเอาญากาศหรือมานั่งเรือเที่ยว เพราะช่วงหน้าร้อนจะมีเรือมาบริการล่องเรือในแม่น้ำ บอกว่าเลยว่าเป้นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

หน้าร้อนก็นั่งเรือชมวิวค่ะ ชิวไปอีก
เดินชมเมือง ช้อปปิ้ง

สถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจในเมืองนี้เช่น

Marktplatz ตลาดที่มีน้ำพุเนปจูน และศาลากลางประวัติศาสตร์

Schloss Hohentübingen

Stiftskirche

โบสน์แห่งนี้จะเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9-16 นาฬิกา ระหว่างที่มีการใช้การทางพิธีทางศาสนา และการแสดงคอนเสิร์ตของโบสถ์โบสถ์จะไม่สามารถเยี่ยมชมได้ และหอคอยจะปิดทำการในช่วงฤดูหนาวนะคะ

Stiftskirche in Tübingen

Hölderlinturm

Hölderlinturm

ขอบคุณข้อมูลจาก www.tübingen.de


อ่านต่อที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ

ปราสาทที่สุดแสนจะคลาสสิค “Burg Hohenzollern”

Stuttgart เมืองเศรษฐกิจสำคัญของเยอรมัน

เมืองมิวนิค มีอะไรน่าเที่ยว