Krimmler wasserfälle (18)

เที่ยว The Krimml Waterfalls น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป!!

Europa เที่ยวนอกเยอรมัน

แวะเที่ยวน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปที่ชื่อว่า The Krimml Waterfalls กัน บอกเลยว่าสวยและใหญ่อลังการมาก ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งค่ะ

น้ำตกนี้เราจะต้องขับรถผ่านกันอยู่แล้วค่ะ ที่จริงที่นี่ไม่ได้อยู่ในโปรแกรมเท่าไหร่นะคะว่าจะแวะเที่ยวกัน เพราะกะว่าจะขับเลยไปที่พักที่ออสเตรเลียต่อกันเลย แต่ขณะที่เราขับเลยมาจาก Zell am See ประมาณกิโลเมตร 55 ก็เห็นได้ว่ามีรถจอดอยู่ระหว่างทางเยอะมากเลย ก็เห็นป้ายบอกว่าเป็นน้ำตกกริมเมล ซึ่งเราเคยอ่านเจอในอินเตอร์เน็ตอยู่ว่า เป็นน้ำตกที่ดังมากแห่งในประเทศออสเตรเลีย เพราะเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดของที่นี่นั่นเอง และนอกจากนั้นยังเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปอีกด้วยค่ะ ก็เลยพากันจอดโดยทันทีเลยค่ะ 5555

ต่อจากตอนที่แล้ว

Krimmler Wasserfälle

Krimmler Wasserfälle (The Krimml Waterfalls) หรือน้ำตกกริมเมลนั้น เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในออสเตรีย และขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปด้วยค่ะ ด้วยความสูงถึง 380 เมตร ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ Hohe Tauern เมือง Salzburg ประเทศออสเตรีย

ตั้งอยู่ที่ 5743 Krimml, Österreich (ห่างจากเมือง Zell am See ประมาณ 55 กิโลเมตร)

ที่จอดรถ ราคา 5 ยูโร / ทั้งวัน (ที่จอดมีอยู่หลายที่เลยค่ะ)

ค่าธรรมเนียมเข้าน้ำตก ตั้งแต่กลางเดือนเมษายนถึงปลายเดือนตุลาคม เส้นทางน้ำตก Krimml ซึ่งมีค่าธรรมเนียม ผู้ใหญ่ 5.00 ยูโร เด็ก (6 – 15 ปี) 2.00 ยูโร

ตอนแรกก็สงสัย ทำไมเค้าถึงเก็บค่าธรรมเนียม? อมาอ่านข้อมูลดูถึงได้รู้ว่า ค่าธรรมเนียมที่เค้าเรียกเก็บสำหรับเข้าชมน้ำตกกริมเมลนั้น จะเป็นเงินสำหรับการปรับปรุง และบำรุงรักษาเส้นทางน้ำตก ห้องส้วมสาธารณะที่มี ซึ่งมีทั้งห้องส้วมสำหรับคนพิการด้วย การอนุรักษ์ธรรมชาติ มาตรการด้านสิ่งแวดล้อม การศึกษาสิ่งแวดล้อม จุดข้อมูลและศูนย์ข้อมูลนั่นเองค่ะ

นอกจากนั้นก็มีตั๋วที่ซื้อแบบ ตั๋ว Combi Krimmler Water Worlds & น้ำตกกริมเมล ซึ่งจะราคา ผู้ใหญ่ 10.60 ยูโร เด็ก (6 – 15 ปี) 5.30 ยูโร

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.wasserfaelle-krimml.at

Krimmler Water Worlds คืออะไร

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและ เป็นศูนย์เรียนรู้ที่เกี่ยวกับน้ำตก ที่มีโลกแห่งการผจญภัยใต้น้ำ Aquaszenarium มีระเบียงชมวิวพร้อมวิวน้ำตก ร้านอาหาร WasserWunderBar และร้านค้าพร้อมของที่ระลึก และอาหารมากมายจาก Pinzgau House of Water นิทรรศการพร้อมการทดลองที่น่าตื่นเต้น โรงภาพยนตร์แบบโต้ตอบ WasserKino และกล้องโทรทรรศน์ Swarovski เพื่อการมองเห็นน้ำตก Krimml แบบใกล้ๆ มีสถานีเกมและการทดลองด้วย

บอกเลยว่าที่นี่เหมาะสำหรับครอบครัวและทุกวัยเลยค่ะ มีกิจกรรมให้ทำและให้ตื่นเต้นเยอะมาก ข้อดีอีกอย่างคือ ถ้าซื้อตั๋ว Combi Krimmler Water Worlds & น้ำตกกริมเมล แล้วจะได้จอดรถฟรีด้วยค่ะ

น้ำตกกริมเมล เราสามารถเดินไปจนถึงจุดชมวิวได้แบบไร้สิ่งกีดขวางเลยค่ะ (เหมาะสำหรับรถเข็นเด็ก โครงสำหรับเดิน รถเข็น) ทางเดินไปน้ำตก จากที่จอดรถไปจะใช้เวลาเดินประมาณ 10 -15 นาทีค่ะ เดินง่ายค่ะ ตรงขวามือในรูปจะมีห้องน้ำให้เข้าฟรีอยู่นะคะ เผื่อใครอยากแวะทำธุระก่อนเดินไปน้ำตก ฟรีและสะอาดด้วยค่ะ

เดินไม่นานก็ถึงแล้ว เราสองคนถึงกับร้องโอโหดังๆ เพราะสวยมากๆและใหญ่มากๆเลยค่ะ นักท่องเที่ยวก็เยอะเหมือนกันนะ (โดยเฉพาะถ้ามาช่วงวันหยุด) ตรงจุดนี้เราก็เดินไปถ่ายรูปใกล้ๆน้ำตกได้เหมือนกันนะคะ แต่บอกไว้ก่อนนะว่า เตรียมตัวและกล้องอาจเปียกได้เลย เพราะละอองน้ำกระเด็นใส่เต็มไปหมดเลยค่ะ

ทางเดินน้ำตกและจุดชมวิว ก็มีหลายชั้นด้วยกัน แล้วแต่ใครเดินไหวหรือใครที่อยากเห็นน้ำตกแบบใกล้ชิดและถ่ายรูปมุมต่างๆ ก็สามารถเดินขึ้นไปดูน้ำตกชั้นสูงขึ้นไปอีกได้ค่ะ

ทุกชั้นของน้ำตกจะมีป้ายบอกว่าเราอยู่ชั้นไหน และระดับความสูงที่เท่าไหร่ด้วย

น้ำตกจากมุมด้านบนคือสวย และดูใหญ่และอลังการมากค่ะ (น้ำกระเด็นเปียกหน่อยนะคะ)

ดีใจมาก เห็นรุ้งกินน้ำด้วยค่ะ

เราเดินไปแค่ชั้นที่สี่เองค่ะ แล้วก็ลงมาเพราะไม่มีเวลา น่าเสียดายมาก เนื่องจากสายมากแล้ว เราต้องต้องขับรถไปกันต่อ ซึ่งจะใช้เวลา กลัวว่าจะเย็นจนเกินไปด้วยค่ะ

ระหว่างทาง เห็นว่ามีจุดชมวิว เลยจอดดูกันก่อน ( แวะอีกแล้ว 5555) ปรากฎว่าจุดนี้คือดีมากค่ะ เพราะเราจะเห็นน้ำตกกริมเมลแบบมุมกว้างเลย

ซูมดูน้ำตกจากจุดชมวิว

ว่าแล้วเราก็ขับรถต่อเพื่อไปที่พักกันค่ะ ถ้าใครมีโอกาสก็แวะมาเที่ยวน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปที่ชื่อว่า Krimmler Wasserfälle กันดูนะคะ เราว่าคุ้มค่าเงินและเวลามากๆเลยค่ะ