Sunworldphuquoc (12)

ขึ้นกระเช้าข้ามทะเล ที่ยาวที่สุดในโลก!!

Asia เที่ยวนอกเยอรมัน

วันนี้จะพาทุกคนมาขึ้นกระเช้าข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลกที่เกาะฟู้โกว๊ก ประเทศเวียดนามกันค่ะ

บนเกาะฟู้โกว๊กมีกิจกรรมให้ทำมากมายเลยทีเดียว และที่ไม่อยากให้พลาดกันคือ สวนสนุก Sun World ที่เกาะสวรรค์ Hon Thom ค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ทางใต้สุดของเกาะฟู้โกว๊กค่ะ วิธีการเดินทางไปที่นั่นกันนั้น สามารถไปได้ 2 ทางคือทางเรือ หรือขึ้นกระเช้าไปค่ะ ซึ่งวันนี้เราจะไปด้วยวิธีที่สองค่ะ คือการนั่งกระเช้าไปนั่นเองค่ะ

การเดินทางไปที่สถานีขึ้นกระเช้า

สถานีขึ้นกระเช้าตั้งอยู่ที่เมือง An Thoi ทางใต้สุดของเกาะฟู้โกว๊กค่ะ เราเรียกสถานีขึ้นกระเช้าตรงนี้ว่า Hon Thom Departure Terminal ถ้าเราพักในเมืองเราสามารถเดินทางไปสถานีขึ้นกระเช้าได้หลายทางค่ะ คือ

  1. ขึ้นรถบัสฟรีของ Sun World ซึ่งเราสามารถขึ้นตามจุดที่เค้ากำหนดได้ ตามตารางข้างล่างนี้เลยค่ะ
รูปจาก www.honthom.sunworld.vn

2. นั่งรถ Shuttle Bus (ฟรี)สาย 17 ไปลงสนามบิน หรือไม่ก็สาย 19 นั่งไปลงที่โรงแรมโนโวเทล แล้วเรียก Grab ต่อไปทีสถานีขึ้นกระเช้าค่ะ

สำหรับพวกเราสองคนเลือกการเดินทางแบบที่สองค่ะ เพราะสะดวกสำหรับเรามากกว่า เนื่องจากวิธีแรกรอบรถจะน้อยกว่านั่นเองด้วยค่ะ พวกเรานั่งรถ Shuttle Bus (ฟรี)สาย 17 มาลงสนามบิน จากนั้นก็เรียกแกรปเพื่อไปส่งที่ขึ้นกระเช้าในราคา 120,000 ดอง คือประมาณ 170 บาทเท่านั้นค่ะ ซึ่งถือว่าราคาไม่แพง จากสนามบินไปที่ขึ้นกระเช้า จะประมาณ 21 กิโลเมตรค่ะ

Hon Thom Departure Terminal ที่เมือง An Thoi

ราคาตั๋วขึ้นกระเช้า

ผู้ใหญ่ ราคา 650,000 ดอง

เด็ก (ส่วนสูงตั้งแต่ 100 ซม. ถึงต่ำกว่า 140 ซม.) ราคา 500,000 ดอง

ราคานี้รวมอะไรบ้าง : ตั๋วสำหรับขึ้นกระเช้าไป-กลับ Hon Thom รวมสะพาน Kiss และรวมค่าเข้า Aquatopia Water Park (สวนน้ำอควาโทเปีย) และ Exotica Park : (เอ็กโซติกาพาร์ค)แล้ว

เวลาเปิด-ปิด

กระเช้าเปิดให้บริการเวลา 09.00 -11.30 น. และ 13.30 -17.00 น. จะมีการหยุดพักเบรคเวลา 11.30 น. และกลับมาให้บริการเวลา 13.30 น. ดังนั้นควรพยายามไปถึงก่อน 11.30 น. จะดีที่สุดค่ะ

Exotica Park : 09.30-16.45 น.

Aquatopia Water Park : 10.00-16.30 น.

เช็คข้อมูลอัปเดตได้ที่ https://honthom.sunworld.vn/en

กระเช้าลอยฟ้าฮอนทอม (Cable Car Hon Thom)

เป็นเคเบิลคาร์ข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในโลก ที่มีความยาว 7,899.9 ม. ซึ่งเปิดอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ 2561 ซึ่งข้ามทะเลเหนือเกาะสองเกาะด้วยกันคือเกาะ Hon Dua และเกาะ Hon Roi และลงจอดบนเกาะ Hon Thom นอกชายฝั่งทางตอนใต้ของ Phu Quoc ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีต่อเที่ยว ภายในกระเช้าจุคนสูงสุดได้ 30 คน

การนั่งกระเช้าลอยฟ้าเป็นอะไรที่สุดยอดมาก เราจะได้เห็นวิวที่สวยงาม ตั่งแต่เริ่มออกเดินทางเลยค่ะ

กระเช้าจะใช้เวลาประมาณ 15 นาทีต่อเที่ยว

Sun World Hon Thom

เมื่อกระเช้ามาถึงเกาะ Hon Thom เราก็จะได้เห็นสวนน้ำ Aquatopia Water Park (สวนน้ำอควาโทเปีย) และ Exotica Park (เอ็กโซติกาพาร์ค) ซึ่งเค้าบอกว่า Aquatopia Water Park (สวนน้ำอควาโทเปีย) เป็นหนึ่งในสวนน้ำที่ทันสมัยที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยค่ะ โดยมี 6 โซนเกมสำคัญและนอกจากนั้นบนเกาะแห่งนี้ยังเกมกีฬาทางน้ำต่างๆ บนหาดใบเตราอีกด้วยนะคะ ดังนั้นอย่าลืมนำนักว่ายน้ำและผ้าเช็ดตัวมาด้วยนะ (ที่สวนน้ำยังมีตู้เก็บของที่เราสามารถเช่าได้ด้วย)

ถ้าใครแพลนจะมาที่นี่ ก็อยากจะแนะนำให้ไปในตอนเช้าเลยค่ะ เพื่อที่เราจะได้ใช้เวลาทั้งวันที่นั่น กระเช้าจะหยุดพักเวลา 11.30 น. และกลับมาให้บริการเวลา 13.30 น. ดังนั้นควรพยายามไปถึงก่อน 11.30 น. เนื่องจากสวนน้ำจะปิดประมาณ 16.30 น. เพื่อให้ทุกคนออกจากเกาะภายใน 17.30 น. นั่นเองค่ะ

เวลาเปิด-ปิดสวนน้ำ

Exotica Park : 09.30-16.45 น.

Aquatopia Water Park : 10.00-16.30 น.

พอเราสองคนนั่งกระเช้ากลับมาแล้ว ก็เดินเที่ยวรอบๆแถวนั้นกันต่อค่ะ จุดถ่ายรูปเพียบเลย มาดูซิว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

Sunset Town

เมืองพระอาทิตย์ตก หรือ Sunset Town Phu Quoc เป็นชื่อของ Sonnengruppe ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับโครงการคอมเพล็กซ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมเมดิเตอร์เรเนียน

เค้าบอกว่าจุดนี้ถือว่าเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในเวียดนาม และปลุกความตื่นเต้นและน่าสนใจให้กับผู้มาเยือน ด้วยเฉดสีท้องฟ้าที่แตกต่างกันสามเฉด ได้แก่ สีม่วง สีแดง และสีส้มในช่วงพระอาทิตย์ตกค่ะ คือในตอนแรก สีสดใสของท้องฟ้า จากนั้นก็จะค่อยๆเปลี่ยนเป็นสีส้ม จากนั้นก็จะเปลี่ยนเป็นสีแดงเล็กน้อย จากนั้นจึงกลืนกินพื้นที่ทั้งหมด ซึ่งจะเป็นอะไรที่สวยงามมากๆ

Kiss Bridge

สะพานจูบ หรือ Kiss Bridge สัญลักษณ์ใหม่ของการท่องเที่ยวและสถาปัตยกรรมของเกาะฟู้โกว๊กตอนใต้ สะพานอันเป็นเอกลักษณ์แห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากความรักอันไม่มีที่สิ้นสุด การจูบอันแสนหวาน และเรื่องราวความรักของ Nguu Lang และ Chuc Nu ในเทพนิยายเวียดนาม เพราะฉะนั้นการการสร้างสะพานจูบ ความรักเป็นแรงบันดาลใจอันไม่มีที่สิ้นสุดนั้นเอง

สะพานจูบชื่อภาษาเวียดนามคือ “Cau Hon” “Cau Hon” เป็นคำพหุนาม ซึ่งทั้งสองหมายถึง “สะพานจูบ” และยังหมายถึง “การขอแต่งงาน” ดังนั้นสะพานแห่งนี้จึงพบปะที่เหมาะสำหรับคู่รัก โดยเฉพาะคู่รักฮันนีมูนที่มาเยือนเกาะสวรรค์และทำการท่องเที่ยวบนเกาะฟู้โกว๊กค่ะ

อัลบั้มรูปบางส่วนบริเวณรอบๆ บอกเลยว่าจุดถ่ายรูปเพียบ และก็สวยมากๆค่ะ