รีวิวที่พัก Studio ARTURO Interlaken มีครัวให้ทำอาหาร อยู่ใจกลางเมือง

Blog & Review Europa

สวัสดีค่ะทุกคนวันนี้จะมารีวิวห้องพักที่เราพักกันที่ Interlaken ที่พักของเราเป็นแบบสตูดิโอที่ชื่อว่า Studio ARTURO Interlaken อยู่โลเคชั่นดีมากๆ เผื่อเป็นตัวเลือก สำหรับคนที่กำลังวางแผนเดินทาง มาเที่ยวที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ค่ะ

ทริปนี้เป็นทริปสวิตเซอร์แลนด์ 5 คืน 6 วันนะคะ ช่วงกลางเดือนเมษายน ซึ่งเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิของที่นี่ค่ะ โดยที่เราสองคนเลือกที่จะพักที่เมือง Interlaken เป็นหลัก โดยใช้รถจอดรถไว้ที่พัก แล้วเดินทางโดยรถสาธารณะเที่ยวกันทั้งทริปค่ะ

เมือง Interlaken (อินเทอร์ลาเก้น) เป็นเมืองที่มีกิจกรรมให้ทำเยอะ จะเดินทางไปเที่ยวเมืองอื่นๆก็ไปได้ง่าย เพราะเป็นเมืองที่อยู่ประมาณกลางๆของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ฉะนั้นถ้าใครจะมาเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์แล้วถ้าจะแนะนำก็พักที่ Interlaken ก็ถือว่าสะดวกมากๆค่ะ

ทำไมถึงเลือกห้องพักนี้

อย่างที่ทุกคนรู้ว่า ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่ค่าครองชีพสูง เพราะฉะนั้นข้าวของทุกอย่างก็แพงมาก ดังนั้นค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศนี้ ก็จะแพงกว่าประเทศยุโรปอื่นๆในหลายประเทศเลย

ในการเลือกห้องพัก ก็มีส่วนให้เราประหยัดได้นะคะ อันดับแรกเลย เราเลยเลือกที่เป็นแบบสตูดิโอ หรือไม่ก็เป็นอพาร์ทเม้นท์ที่มีครัวอยู่ในตัวด้วยค่ะ  เพื่อที่เราจะได้ทำอาหารทานกันเองได้ ซึ่งจะช่วยประหยัดได้อีกเยอะเลยค่ะ

อย่างที่สอง เราสองคนเลือกห้องพักที่มีที่จอดรถพร้อมด้วยเพราะเราขับรถมากันเอง เพราะถ้าเราต้องมาจ่ายค่าจอดรถอีก 5 วันในการมาเที่ยวนั้น คงจะเปลืองมาก ถ้าใครไม่ได้ขับรถมากันเองหรือเช่ารถ ก็อาจจะมีตัวเลือกที่มากกว่านี้

อย่างที่สาม คือต้องมี Wifi ต้องมีในที่พักด้วยค่ะ และนี่ก็คือลักษณะของห้องพักของเราสองคนต้องการในทริปนี้ค่ะ

เพราะฉะนั้น Studio ARTURO Interlaken ในเมือง Interlaken นี้จึงเป็นห้องนี้ซึ่งถือว่าถูกใจมาก มีครบทุกอย่างที่เราต้องการเลยค่ะ

ห้องพักของเราที่จอง booking.com ในInterlaken

ลักษณะของห้องพัก

เราสองคนเช่าผ่านเว็บไซต์ booking.com นะค่ะ ลักษณะของห้องพัก Studio ARTURO Interlaken นี้ เป็นแบบ Studio ขนาด 27 ตร.ม มีครัว และห้องน้ำในตัว มี Wifi มีที่จอดรถที่ นอกจากนั้นยังอยู่ในใจกลางเมือง Interlaken มีซุปเปอร์มาร์เก็ต Coop ใกล้ๆ ซึ่งสะดวกมากสำหรับเราเพราะเราต้องการที่จะทำอาหารทานกันเองนั่นเองค่ะนอกจากนั้นยังอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟที่ Interlaken West ด้วย กรณีที่เราต้องการจะเดินทางไปเที่ยวไหน ก็ไม่ต้องใช้รถก็ได้ ถึงว่าสะดวกมากๆค่ะ

ห้องพักเป็นพื้นกระเบื้อง ห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นจาน ช้อน ถ้วยและหม้อในการทำกับข้าวต่างๆ ส่วนเครื่องปรุงอาจจะต้องเตรียมมาเองนะคะ แต่ที่มีให้คือเกลือกับพริกไทยเท่านั้นค่ะ นอกจากนั้นยังมีไมโครเวฟ พื้นที่รับประทานอาหาร ทีวีจอแบน ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัวและเครื่องเป่าผม ตู้เย็น เตาอบ เตาตั้งพื้น และกาต้มน้ำด้วย

อีกอย่างที่เราชอบมากคือ ที่พักที่นี่เค้าให้บัตร Gäste karte หรือ Visitor’s Card ให้ฟรีด้วยนะคะ ซึ่งบัตรนี้ดีมากๆ เพราะสามารถใช้รถบัสสาธารณะไปเมืองที่ระบุในบัตรได้ฟรี เช่น Matten, Unterseen, Wilderswill, Saxeten, Bönigen, Iseltwald, Ringgenwald, Goldswill, Niederried ค่ะ

ช่วงที่เราพักคือช่วงเดือนเมษายน ซึ่งเป็นช่วงที่ฤดูใบไม้ผลิเป็นซึ่งไม่ใช่ช่วง High Season นะคะ ทำให้เราได้ที่พักในราคาไม่แพง เพราะถ้าในหน้าร้อนราคาอาจจะแพงขึ้นก็ได้นะ เช่นเดือน กรกฎาคม สิงหาคม กันยายน เพราะเป็นช่วงที่ทางยุโรปเด็กนักเรียนปิดเทอมกัน และก็เป็นช่วงฤดูท่องเที่ยวของคนทางยุโรปด้วยค่ะ สามารถเช็คดูราคาห้องได้ใน booking.com

300*252

การเดินทาง

การเดินทางเที่ยวด้วยตัวเองในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ถือว่าสะดวกมาก เพราะว่าที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เขามีตั๋วต่างๆมีให้เลือกมากมายหลายแบบใการเดินทาง ถ้าจะแนะนำก็คงต้อง Swiss Travel pass เลยค่ะ บัตรเดียวเที่ยวได้ทั่วเลยสวิตเซอร์แลนด์ สะดวกมากๆ ซึ่งนอกจากนั้นยังมี Region Pass ต่างๆอีกด้วย

ที่พักของเราก็เดินทางสะดวก เพราะอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟ และรถบัสค่ะ ห่างจากสถานีรถไฟ Interlaken West ประมาณ 300 เมตร และห่างจากสถานีรถไฟ Interlaken Ost ประมาณ 1.4 กิโลเมตรเองค่ะ เดินไปได้สบายๆ

สถานที่ซื้อพาส ตั๋วรถไฟ หรือกระเช้าขึ้นเขาต่างๆ

เราสามารถซื้อแบบออนไลน์โดยซื้อกลับเว็บไซต์ของ SBB โดยตรงหรือไม่ก็ซื้อโดย Klook ถือว่าสะดวกถ้าเดินทางงมาจากไทย อกจากนั้นบางทีก็มีส่วนลด หรือไม่ก็อาจมีโปรโมชั่นด้วยค่ะ   เมื่อเราจ่ายเงินแล้ว เราจะได้เป็นแบบ QR Code มาซึ่งคิวอาร์โค้ดนี้เราก็สามารถเดินทางได้เลยค่ะ เพราะว่าเวลาเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจเขาแค่จะสแกน QR Code ของเรานั่นเอง

Klook.com

โรงแรมแนะนำอื่นๆในเมือง Interlaken

Interlaken Youth Hostel

ที่พักแห่งนี้โลเคชั่นดีมากค่ะ มี Wi-Fi ฟรีในห้องพักทุกห้อง ตั้งอยู่ในทำเลสะดวกในย่านใจกลางเมืองอินเทอร์ลาเคนเลย ติดสถานีรถไฟ Interlaken Ost และอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยว Harder Kulm ที่มีชื่อเสียงด้วย

ที่อยู่ Untere Bönigstrasse 3a, Am Bahnhof Ost, Interlaken Stadtzentrum, Interlaken, Schweiz, 3800

Alplodge Hostel