salzburg

10 จุดถ่ายรูปที่ Salzburg, Austria

Europa เที่ยวนอกเยอรมัน

วันนี้จะเอามุมถ่ายรูปสวยๆที่เมือง ซาลส์บวร์ก ประเทศออสเตรียมาฝากจ้า เมืองนี้ไม่ได้มีชื่อเสียงแค่เกี่ยวกับดนตรีเท่านั้น แต่เมืองยังสวย บอกเลยเหมาะกับคนที่ชอบถ่ายรูปเป็นอย่างมากค่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่าค่ะ ว่ามีตรงไหนบ้าง

1. Hohensalzburg Fortress

จุดยอดนิยม ไม่อยากให้ทุกคนพลาดตรงจุดนี้ค่ะ อาจมีค่าใช้จ่ายนะคะในการเข้าไปใน Hohensalzburg Fortress นี้ แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าสุดๆ เพราะมุมถ่ายเยอะแล้วยังได้ชมป้อมปราการที่สำคัญของเมือง salzburg ด้วยค่ะ

อ่านจากการเดินทางจากโพสนี้ได้เลยค่ะ เที่ยว Salzburg เมืองโมซาร์ท คีตกวีเอกของโลก

ทางเดินจาก Hohensalzburg Fortress เพื่อไปจุดถ่ายรูปที่อื่นๆต่อค่ะ

 2.Judge’s Height (Richterhöhe)

มุมถ่ายรูปชื่อ Richterhöhe ตรงนี้ เดินมาจาก Hohensalzburg Fortress ประมาณ 500 เมตรเอง ไม่ไกลค่ะ ตรงมุมนี้อาจจะไม่มีมุมถ่ายรูปเยอะ แต่จะได้มุม ด้านข้างของ Hohensalzburg Fortress เหมือนที่เห็นในรูปก็แวะมานั่งพักได้ค่ะ เพราะมีม้านั่งหลายมุมให้นั่งชิวๆ ก่อนเดินทางไปเที่ยวถ่ายรูปมุมอื่นๆต่อ

3.Stadtalm Naturfreundehaus

จากนั้นก็เดินมาเรื่อยๆบนเขา Mönchsberg นะคะ มุมถ่ายรูปเพียบเลย ตรงนี้คือ Stadtalm Naturfreundehaus ซึ่งเป็นทั้ง โฮสเทลและมีร้านอาหารด้วย มุมถ่ายรูปคือดีงาม

4.Museum der Moderne Viewpoint

เดินต่อมาก็จะเจอ Museum der Moderne Viewpoint ตรงร้านอาหาร M32 หรือ Winkler Terrace (Mönchsberg) ตรงจุดถ่ายรูปตรงนี้จะอยู่ติดๆกันเลยค่ะ ใครมาแถวนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน ได้รูปสวยๆไปแบบจุใจค่ะ

อ่านรีวิวร้านอาหาร M32

ภาพมุมนี้จากร้านอาหาร M32

5.Roof terrace Hotel Stein (Steinterrasse)

ตรงนี้เราสองคนไม่ได้ขึ้นไปใช้บริการค่ะ แต่เราอ่านจากในอินตราแกรมมาว่าตรงนี้มุมถ่ายรูปสวยเหมือนกัน เลยเอาบอกต่อค่ะ เป็นดาดฟ้าด้านบนโรงแรมชื่อ Hotel Stein ค่ะ ซึ่งเป็นเหมือนร้านอาหาร ที่เป็นมุมดีๆวิวสวยต้องจองล่วงหน้าค่ะ เพราะเต็มตลอด

มุมขวามือคือดาดฟ้า Hotel Stein ค่ะ เราถ่ายจาก Kapuzinerberg

6.Stiegl Keller Beer Garden

ร้านนี้ดีงาม เบียร์อร่อย รสดี อาหารไม่แพง แถมยังได้ดูวิวสวยๆ นั่วชิวจิบเบียร์ไปด้วยคือฟินมากๆค่ะ แนะนำมาทานช่วงเที่ยงหรือช่วงบ่ายนะคะ นั่งพักหลังจากเดินเที่ยวจนเหนื่อยแล้วลมเย็นๆ ชื่นใจจริงๆ ชอบมากๆค่ะ

เรามาช่วงคนยังไม่เยอะ เลยเลือกที่นั่งได้ค่ะ ปกติคนเยอะและเต็มตลอด

7.Kapuzinerberg Monastery

Kapuzinerberg มุมถ่ายรูปตรงคือสุดๆของที่สุด เพราะไม่ค่อยมีคน ถ่ายรูปได้ตามสบาย จะแอ๊คท่าไหนก็ได้ อิอิ ตรงนี้คือกำแพงเมืองเก่านั่นเองค่ะ ล้อมรอบภูเขาเลย จะมองเห็นวิวเมืองเก่า Salzburg แม่น้ำ Salzach River และ ป้อมปราการ Hohensalzburg Fortress แบบชัดเจนและสวยงามมากๆเลยค่ะ กำแพงนี้ยาวมากค่ะ เดินเลาะไปเรื่อยๆ ไม่สิ้นสุดซะที เราถ่ายรูปจนหมดท่าแล้วเลยเดินวกกลับค่ะ บอกเลยว่าใครมาเที่ยว Salzburg ไม่ควรพลาดมาถ่ายรูปแถวนี้นะคะ สวยจริงๆ

8.Imbergstiege (path)

ตรงนี้คือทางเดินลงเข้าไปในเมืองค่ะ ซึ่งหลังจากเราเดิน แล้ว มุมนี้คือเห็นในอินตราแกรมเหมือนกันค่ะ แต่อาจจะมีคนเดินขึ้นลงบ่อยเหมือนกันะคะ ต้องหาจังหวะถ่ายรูปเอาค่ะ ถึงจะว่างจริงๆ แต่มุมนี้สวยนะ ถ้าคนถ่ายรูปเก่งๆคงได้รูปสวยๆไปแน่นอนค่ะ

9.สวนดอกไม้ Mirabell Garden

เป็นสวนดอกไม้อีกที่ๆประทับใจ ที่นี่ก็เป็นจุดมุมยอดนิยมอีกที่ค่ะ นอกจากจะได้ชมดอกไม้สวยๆไปแล้ว เรายังได้ถ่ายรูปมุมสวยๆอีกเพียบค่ะ แนะนำเลยค่ะ

10.Makartsteg หรือ “Love Lock” Footbridge

สะพานชื่อดังในเมือง Salzburg ค่ะ หนุ่มสาว หรือคู่รักเค้าชอบมาคล้องกุญแจกัน เพื่อความรักที่มั่นคงต่อกัน ทำให้ตรงเป็นมุมถ่ายรูปสวยๆเก๋ๆที่อยากแนะนำอีกที่ค่ะ

วิวด้านนี้จะเห็น Hohensalzburg Fortress ค่ะ
วิวอีกด้านหนึ่งค่ะ

(แถม) 11.แนวริมแม่น้ำ Salzach River

แนวริมน้ำแม่น้ำก็ถ่ายสวยๆได้นะคะ นั่งชิวๆ เย็นๆ พักผ่อนไปในตัวแถมยังได้รูปสวยๆเก๋ไปด้วยนะคะ เสียดายที่สามีใส่เสื้อสีเขียวมา ทำให้สีนี้กลมกลืนไปกับหญ้าและต้นไม้ไปเลย ทำให้ไม่ค่อยเด่นเท่าไหร่ ถ้าใครมาเที่ยวช่วงหน้าร้อน อย่าใส่ชุดหรือเสื้อผ้าสีเขียวนะ ควรใส่สีขาว สีฟ้า หน้าจะสวยและขึ้นกล้องกว่านะคะ

เห็นไหมละคะว่า ที่เมือง Salzburg นี้สวยขนาดไหน ถ่ายรูปได้ทุกมุมจริงๆ ชอบเมืองนี้จังเลยเนาะ เพราะรู้สึกว่าเมืองนี้สวย แบบคลาสสิคจริงๆ สมแล้วที่เป็นเมืองของนักคีตกวีที่โด่งดังที่ชื่อโมสาร์ทค่ะ หวังว่าโพสนี้คงมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ

อ่านข้อมูลเพิ่มใน website ของเมือง Salzburg


สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ

เที่ยว Salzburg เมืองโมซาร์ท คีตกวีเอกของโลก

Hallstatt เมืองที่ขึ้นชื่อว่าสวยและโรแมนติกที่สุด ในออสเตรีย

ขึ้นภูเขา Schafberg, Austria สวยมาก วิวอลังการสุดๆ