phuquoc

เปิดลิสต์ 10 ที่เที่ยว เกาะฟู้โกว๊ก พิกัดใหม่บนเกาะสวรรค์แห่งเวียดนาม

Asia เที่ยวนอกเยอรมัน

พึ่งกลับมาจากทริปเวียดนามสดๆร้อนๆ เป็นทริปที่ประทับใจมาก เลยอยากจะมาเปิดลิสต์ที่เที่ยวบนเกาะฟู้โกว๊กให้ทุกคนได้ตามรอยไปเช็คอินกันค่ะ

 หลังจากที่หลายๆคน รู้จักเมืองท่องเที่ยวยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น ซาปา ฮานอย บานาฮิลล์ หรือโฮจิมินห์กันแล้ว วันนี้อยากจะบอกว่ามีเกาะที่น่าเที่ยวในเวียดเนียมอีกที่ นั่นก็คือ เกาะฟู้โกว๊ก (Phu Quoc) นั่นเองค่ะ ที่ได้ชื่อว่าเป็นเกาะสวรรค์แห่งท้องทะเล และชายหาดในเวียดนามใต้นั่นเอง ซึ่งได้รับการพัฒนาพื้นที่เพิ่มแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาเที่ยวที่เวียดนามกัน

เกาะฟู้โกว๊ก (Phu Quoc)

ฟู้โกว๊กเป็นเกาะเวียดนามนอกชายฝั่งกัมพูชาในอ่าวไทย เกาะนี้เป็นที่รู้จักเนื่องจากเป็นเกาะที่มีหาดทรายขาว สวย และรีสอร์ทมากมาย มากกว่าครึ่งหนึ่งของเกาะเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ Phu Quoc ซึ่งก็มีทั้งภูเขา และป่าไม้ เส้นทางเดินป่า และสัตว์ป่าด้วย บนเกาะฟู้โกว๊กมีเมืองเดืองดง (Duong Dong) เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งที่นี่จะมีตลาดทั้งกลางวันและกลางคืน ที่จำหน่ายสินค้าหัตถกรรม ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ และอาหารทะเลค่ะ สินค้ามีชื่อของที่นี่ ที่นอกเหนือจากอาหารทะเลก็คือ พริกไทยเม็ด และน้ำปลาค่ะ

การเดินทางมาที่นี่

เราสามารถบินตรงจากกรุงเทพ ลงที่ ท่าอากาศยานนานาชาติฟูก๊วก (Phu Quoc International Airport) ได้เลยค่ะ และใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 50 นาทีเท่านั้นเอง ราคาค่าเครื่องบินเมื่อตอนพวกเรามาไม่ถึง 3,000 บาทค่ะ (ไป-กลับ) แต่ควรจองล่วงหน้านะคะ จะได้ราคาถุก

การเดินทางภายในเกาะฟู้โกว๊ก

รูปภาพจาก https://vinpearl.com/en/bus-to-vinwonders-phu-quoc

การเดินทางบนเกาะคือสะดวกมากๆค่ะ เพราะเค้ามีรถบัสให้นั่งฟรีด้วย ซึ่งมีตั่งแต่สนามบินเลยค่ะ รถจะจอดอยู่มุมขวามือของสนามบิน จะเป็นรถบัสใหญ่ ทันสมัยของ Vinbus จอดอยู่ เราสามารถขึ้นรถเดินทางเข้าเมือง Duong Dong เพื่อไปโรงแรมเราได้เลยค่ะ รถจากสนามบินเข้าเมืองจะมีสาย 17 และ 19 ค่ะ สามารถเช็คเวลาเดินรถ และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง https://vinpearl.com/en/bus-to-vinwonders-phu-quoc ทีนี้มาดูซิว่าจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจบนเกาะฟู้โกว๊กมีอะไรบ้างค่ะ

1. แกรนด์เวิลด์ฟูก๊วก (Grand World Phu Quoc)

Phuquoc-grandworld-19

แกรนด์เวิลด์ฟู้โกว๊ก (Grand World Phu Quoc)  เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2021 ที่ผ่านมาค่ะ โดย Vingroup มีพื้นที่กว่า 1,000 เฮกตาร์หรือประมาณ 6,250 ไร่ เป็นพื้นที่ที่พร้อมมอบความบันเทิงให้ผู้มาเยือนอย่างหลากหลาย มีทั้งรีสอร์ตและแหล่งชอปปิ้งที่เปิดให้บริการตลอด

จุดเด่นที่นี่คือ ในแกรนด์เวิลด์จะมีคลองสองข้างทางที่จำลองมาจากคลองเวนิสในอิตาลี มีตึกและอาคารสไตล์ยุโรป มีสิ่งดึงดูด และน่าตื่นตาตื่นใจเต็มไปหมด จนสามีดิฉันซึ่งเป็นคนยุโรปยังบอกว่า Grand World นี้ทำได้สุดยอดมาก น่าทึ่งสุดๆ จนทำให้รู้สึกว่านี่ไม่ใช่ประเทศเวียดนามเลย จึงทำให้ แกรนด์เวิลด์ฟู้โกว๊ก (Grand World Phu Quoc) นี้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในเกาะฟู้โกว๊กสำหรับนักท่องเที่ยวทุกคนเลยค่ะ แกรนด์เวิลด์ฟู้โกว๊กมีอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกันค่ะ

อาคารไม้ไผ่ที่โดยทำมาจากวัสดุไม้ไผ่กว่า 42,000 ชิ้น พื้นที่ขนาด 1,460 ตารางเมตรที่ตั้งโดดเด่นอยู่หน้า แกรนด์เวิลด์ฟู้โกว๊ก (เข้าชมได้ฟรี)

งานศิลปะขนาดใหญ่และขนาดเล็ก 55 ชิ้น Urban Park ถือเป็นสถานที่ที่รวบรวมงานศิลปะที่มีเอกลักษณ์มากมายเลยทีเดียว สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ข้างๆตึกไม่ไผ่ และไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

ชมการแสดงที่เรียกว่า “แก่นสารของเวียดนาม” ตามรีวิวจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก แก่นสารของเวียดนาม (Tinh hoa Vietnam) เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่พิเศษที่สุดที่จะรวมอยู่ในรายชื่อจุดหมายปลายทางที่ต้องไปเยือน ได้รับการยอมรับว่าเป็นการแสดงในชีวิตจริงที่ทันสมัยที่สุดในเวียดนาม

ค่าธรรมเนียมตั๋ว จะแตกต่างกันไปตามนักท่องเที่ยว 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มที่มีส่วนสูง 100 ถึง 140 เซนติเมตร (กลุ่มที่ 1) กลุ่มที่มีความสูงตั้งแต่ 140 เซนติเมตรขึ้นไป (กลุ่มที่ 2) และกลุ่มที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป (กลุ่มที่ 3)

การแสดงตอนกลางคืนจะมีค่าใช้จ่ายคือ : 230,000 ดอง สำหรับกลุ่ม 1,3 และ 300,000 ดอง สำหรับกลุ่ม 2 ค่ะ

หากเลือกชมการแสดงในเวลากลางวันไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาเท็ดดี้นี้ จะมีสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์คืออาคารทรงคล้ายโดนัท เป็นพิพิธภัณฑ์เท็ดดี้ แบร์ ในธีม “เท็ดดี้ แบร์ ทราเวล” เป็นศูนย์การค้าและความบันเทิงที่มีพื้นที่รวมกว่า 2,162 ตารางเมตร

ค่าตั๋วของสถานที่แห่งนี้คือ 150,000 ดอง/เด็ก และ 200,000 ดอง/ผู้ใหญ่

การเดินทางมาแกรนด์เวิลด์ คือง่ายมากๆค่ะ ให้นั่งรถบัสสาย 17 หรือไม่ก็สาย 19 (รถบัสฟรี) ลงสถานีสุดท้ายคือ ที่จอดรถ T2 ของ Grand world แล้วเดินไปนิดหน่อยประมาณ 200 เมตร ก็ถึงที่เที่ยวแล้วค่ะ ทุกอย่างอยู่ใกล้ๆหมดเลย เข้าฟรีหมดค่ะ ยกเว้นแต่ตรงเมืองเชียงไฮ้จำลอง ตรงนั้นถ้าเป็นช่วงกลางคืนจะเสียเงินค่าเข้าค่ะ เพราะเค้าจะมีการแสดงด้วย แต่ถ้าใครแค่อยากมาเดินเที่ยว ถ่ายรูปธรรมดาเหมือนพวกเรา ก็มาช่วงกลางวันนะคะ เพราะเข้าฟรีค่ะ

ข้อควรรู้อื่นๆ

 • ถ้าอยากนั่งเรือกอนโดล่า ถ่ายรูปสวยๆ ราคาจะอยู่ที่ 200,000 ดองต่อคน (ประมาณ 285 บาท)
 • อาหารและเครื่องดื่มที่ Grand World ราคาแอบแพงค่ะ ถ้าใครอยากประหยัดนะ ก็แนะนำว่ารอซื้อกินข้างนอกดีกว่า เข้าไปเที่ยว ถ่ายรูปอย่างเดียวก็พอค่ะ 555
 • ช่วงกลางวันอาจจะเงียบนิดหนึ่งนะคะ เพราะนักท่องเที่ยวส่วนมากเค้าจะช่วงเย็นๆกัน เพราะตอนเย็นเค้าจะมีโชว์นั่นเองค่ะ ถึงมาเที่ยวช่วงกลางวันอาจดูเหงาๆหน่อย แต่ช่วงกลางวันดีอย่างคือถ่ายรูปสบายๆ ไม่ติดคนอื่นค่ะ เราชอบตรงนี้แหละ

ค่าธรรมเนียม : ไม่มีค่าเข้าค่ะ

2. สวนสนุกวินวันเดอร์ส ฟู้โกว๊ก (VinWonders Phu Quoc)

รูปภาพจาก www.vinpearl.com

สวนสนุกวินวันเดอร์ส ฟู้โกว๊ก เป็นหนึ่งในสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม ที่มามอบความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยวด้วยระบบกิจกรรมระดับโลก และมีเกมและกิจกรรมที่สนุก และเร้าใจซึ่งเป็นจุดเด่นของสถานที่แห่งนี้ค่ะ

สวนสนุกวินวันเดอร์ส ฟู้โกว๊ก ตั้งอยู่ในฟู้โกว๊กยูไนเต็ดเซ็นเตอร์ ห่างจากสนามบินฟู้โกว๊กประมาณ 33 กิโลเมตร และห่างจากเมืองเดืองดงประมาณ 20 กิโลเมตร สวนสนุกวินวันเดอร์ส ฟู้โกว๊กนี้ จัดได้ว่าเป็นสวนสนุกยอดนิยมในเวียดนามที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศจำนวนมากในแต่ละปี สวนสนุกแห่งนี้ถือเป็นสวนสนุกชั้นนำแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยทีเดียวค่ะ เนื่องจากมีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวสุดไฮเทคที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากมายไว้รองรับนักท่องเที่ยวนั่นเองค่ะ

สวนสนุกวินวันเดอร์ส ฟู้โกว๊ก เปิดรับนักท่องเที่ยวทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 น. ถึง 19.30 น.

ค่าตั๋ว : ผู้ใหญ่ 950,000 ดองต่อคน และเด็ก 750,000 ดองต่อคน (สูงระหว่าง 100 cm-140 cm.)

3. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ วินเพิร์ล ซีเชลล์ (Vinpearl Sea Shell Aquarium)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฟู้โกว๊กตั้งอยู่ภายในสวนสนุกวินวันเดอร์ส ฟู้โกว๊ก และถือเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง ที่เปิดให้ชมได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้มีสัตว์ทะเลที่มีเอกลักษณ์นับพันตัว ซึ่งรับรองได้ว่าจะสร้างความพึงพอใจให้กับผู้มาเยี่ยมชมทุกคนที่ก้าวผ่านประตูแน่นอนค่ะ

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฟู้โกว๊ก หรือบางครั้งเรียกว่าพิพิธภัณฑ์สัตว์เปลือกหอย แบ่งออกเป็น 5 โซน:

 • Midnight Drifters
 • The Aquatic Treasure
 • The Frozen Palace
 • Sharklantis
 • Realm Of Giants

นอกเหนือจากความกว้างใหญ่อันน่าตื่นตาของสัตว์น้ำที่มีหลาหหลายแล้ว แต่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฟู้โกว๊ก ยังเปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้ชมการแสดงให้อาหารปลา และนอกจากนั้นยังมีการแสดงของนางเงือกด้วยนะคะ เราว่าสถานที่แห่งนี้เหมาะสมสำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆมากๆเลยค่ะ

>>> ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : Phu Quoc map: A detailed and up-to-date guide in 2024

4. สวนสัตว์วินเพิร์ลซาฟารี ฟูก๊วก (Vinpearl Safari Phu Quoc)

ที่นี่เป็นทั้งสวนสัตว์เปิดและอุทยานอนุรักษ์แห่งแรกของเวียดนามเลยค่ะ เราใช้เวลาที่นี่ทั้งวัน อุทยานแห่งนี้ครอบคลุมพื้นที่กว้างใหญ่ถึง 380 เฮกตาร์ ที่นี่เป็นที่พักพิงของสัตว์หายากกว่า 150 สายพันธุ์ที่มาจากภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก ที่จะทำให้เราได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมมากมาย และการแสดงอันน่าหลงใหลตลอดการเยี่ยมชมของเราเลยค่ะ

กิจกรรมที่น่าสนใจในสวนสัตว์

 • เพื่อประสบการณ์ที่ไร้ความยุ่งยากมากยิ่งขึ้น เพลิดเพลินไปกับการนั่งรถบัสไปและกลับจากสวนสนุกฟรี!
 • ซาฟารีปาร์ค สำรวจถิ่นที่อยู่ตามธรรมชาติของสัตว์หายากหลายชนิด เช่น เสือโคร่งเบงกอล สิงโต แรดขาว เสือดาว ฯลฯ
 • มีนกหลากสีสันที่มากกว่า 2,000 ตัว เช่น นกมาคอว์ นกกระเรียนมงกุฎ นกกระเรียนมงกุฎแดง นกไอบิสสีแดง นกบึงหัวเทา นกผู้ช่วยน้อย และนกอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วน
 • ที่นี่ยังเป็นที่อยู่ของสัตว์ป่าจากทั่วทุกมุมโลก เช่น ออริกซ์อาหรับ กระทิง สมเสร็จมลายู ออริกซ์ดาบสั้น ละมั่งบองโก ฯลฯ
 • มีกิจกรรมให้อาหารสัตว์
 • สวนสัตว์สำหรับเด็ก
 • Giraffe Restaurant เป็นร้านอาหารที่ให้เราได้ใกล้ชิดกับยีราฟ ซึ่งเปิดทุกวันตั่งแต่เวลา 10:30 – 15:30 น.

ค่าเข้าสวนสัตว์ สำหรับผู้ใหญ่ 650,000 ดองต่อคน คือประมาณ 930 บาทค่ะ ราคานี้รวมค่าเข้าสวนสัตว์เปิด รถบัสทัวร์ซาฟารีพาร์ค และโชว์นกและสัตว์ต่างๆแล้วนะคะ สำหรับเราคือคุ้มมากๆค่ะ พวกเราอยู่กันทั้งวัน แนะนำว่าให้มาช่วงเช้าเลยค่ะ เพราะช่วงบ่ายร้อนมากๆและคนก็จะเยอะมากๆด้วยค่ะ

แนะนำว่าหากคุณมีเวลาเหลือ ลองซื้อตั๋วคอมโบที่เข้าทั้งสวนสัตว์วินเพิร์ลซาฟารีและสวนสนุกวินเพิร์ลแลนด์ดีกว่าค่ะ เราว่ามันคุ้มมากๆเลย

วิธีการเดินทางไปสวนสัตว์ Vinpearl Safari Phu Quoc ถ้าพักในตัวเมืองเหมือนพวกเราก็นั่งรถบัสฟรีสาย 17 สาย 19 แล้วมาลงที่สถานี Gran World (ที่จอดรถ T2) จากนั้นก็รอนั่งรถบัสสาย V2-1 (ฟรี) เพื่อมาลงที่หน้าทางเข้าของสวนสัตว์เลยค่ะ

5. อุทยานธรรมชาติซันเวิลด์ฮอนเทิม (Sun World Hon Thom Nature Park)

Hon Thom เปรียบได้กับไข่มุกแห่งหมู่เกาะ An Thoi ทางตอนใต้ของเกาะ Phu Quoc (Kien Giang) เลยค่ะ เกาะนี้มีความกว้าง 5.7 ตารางกิโลเมตร ที่นี่มีทั้งความเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นป่า, ชายหาดที่สวยงามด้วยต้นมะพร้าวบนหาดทรายขาว และสวนน้ำอันยิ่งใหญ่ สวนน้ำอควาโทเปีย ด้วยค่ะ

กระเช้าเปิดให้บริการเวลา 09.00 -11.30 น. และ 13.30 -17.00 น. จะมีการหยุดพักเบรคเวลา 11.30 น. และกลับมาให้บริการเวลา 13.30 น. ดังนั้นควรพยายามไปถึงก่อน 11.30 น. จะดีที่สุดค่ะ

สวนน้ำอควาโทเปีย สวนน้ำอควาโทเปียเปิดในเดือนธันวาคม 2562 จะมีตัวเลือกแห่งความบันเทิงที่น่าสนใจมากมายรออยู่ นอกจากนั้นเกมผจญภัยมากกว่า 20 เกมที่ออกแบบตามมาตรฐานสากล (บางอย่างกำลังสร้างอยู่) ที่นี่จะเป็นสวนสนุกที่ทันสมัยที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยค่ะ

Aquatopia Water Park : เปิด-ปิดเวลา 10.00-16.30 น.

วิธีการเดินทางไปเกาะ Hon Thom เพื่อไป Sun World Hon Thom Nature Park นั้น เราสามารถเดินทางไปได้ทั้งทางเรือและกระเช้าลอยฟ้า แต่เป็นที่นิยมก็คือการนั่งกระเช้าลอยฟ้าไปค่ะ เพราะเป็นกระเช้าลอยฟ้าที่นี่มีความพิเศษคือ เป็นกระเช้าลอยฟ้าข้ามทะเลที่มีความยาวที่สุดในโลกนั่นเองค่ะ

6. เรือนจำต้นมะพร้าว (Coconut tree prison)

เรือนจำต้นมะพร้าวหรือที่รู้จักกันในชื่อ “เรือนจำฟูก๊วก” หรือคุกมะพร้าว ตั้งอยู่ในหมู่บ้านอันเท่ย ฟูก๊วก ( An Toi ) ที่ชื่อ “ต้นมะพร้าว” ก็เนื่องมาจากสมัยสงครามอินโดจีน เมื่ออาณานิคมของฝรั่งเศสครอบงำเวียดนามและสงครามต่อต้านฝรั่งเศสก็รุนแรงมาก ซึ่งเชื่อกันว่าสามารถกักขังนักโทษไว้ได้กว่า 14,000 คน เมื่อสงครามเวียดนามเริ่มต้นขึ้น กองทหารสหรัฐฯ ได้สร้างสถานที่นี้ขึ้นใหม่เป็นเรือนจำใหม่ แต่ยังคงใช้ชื่อเดิม ปัจจุบัน “เรือนจำต้นมะพร้าว” ได้กลายเป็นสถานที่ให้นักท่องเที่ยวมาเยือนมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2539 และในปีเดียวกันนั้นก็ได้รับการยอมรับให้เป็น “มรดกทางประวัติศาสตร์ของชาติ” ด้วย

ค่าเข้า : ไม่มีค่าใช้จ่าย

การเดินทางมาที่นี่ : อาจจะต้องเช่ารถมา หรือซื้อทัวร์มา เพราะไม่มีรถบัสสาธารณะผ่านค่ะ

พวกเรามาคุกมะพร้าวด้วยการซื้อทัวร์มาค่ะ สามารถอ่านรีวิวได้ในลิงค์นี้ ทัวร์ใต้สุดของเกาะฟู้โกว๊ก แวะคุกมะพร้าว คุกแห่งประวัติศาตร์เวียดนาม!!

7. หาดไบ่ซาว (Bai Sao Beach)

 Sao Beach (Bãi Sao) หรือชายหาดเซา ได้รับการยกย่องว่าเป็นชายหาดที่สวยที่สุดในฟูก๊วก และยังได้รับการยกย่องจากสื่อมวลชนต่างประเทศหลายครั้งเลย ชายหาดเซามีทรายสีขาวยาว 7 กม. มีรูปร่างโค้งมนชวนหลงใหล ที่นี่มีกิจกรรมหลากหลายให้ทำที่นอกเหนือจากว่ายน้ำและอาบแดด เช่นพาราเซลลิ่ง (Parasailing) ,เซิร์ฟบอร์ด (Surfboard), เจ็ตสกี (Jetski) และอื่นๆ ฯลฯ

ที่ตั้ง: ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะฟู้โกว๊ก ห่างจากใจกลางเมือง Duong Dong 25 กม. เข้าถึงได้ง่าย

8. ตลาดกลางคืนฟู้โกว๊ก (Night Market Phu Quoc)

Phu Quoc Nicht Market อาหารเยอะมากๆค่ะ ทั้งอาหารทะเลสดๆ และอาหารเวียดนามต่างๆ เลือกทานกันได้เลย แนะนำว่าควรมาเดินช่วง 18.00-22.00 น.นะคะ

วิธีการเดินทางมาที่นี่ นั่งรถบัสฟรีมา สาย 17 หรือ 19 ก็ได้ แล้วลงสถานี Vinaphone waitingstation แล้วเดินข้ามถนนอีก 2-3 นาทีก็ถึงแล้วค่ะ

9. วัด Dinh Ba Thuy Long Thanh Mau

วัด Dinh Ba Thuy Long Thanh Mau

เป็นวัดที่อยู่ในตัวเมือง Duong dong เป็นวัดที่อุทิศให้กับ Thanh Mau พระแม่และผู้พิทักษ์แห่งท้องทะเล ภายในวัดมีภาพจิตรกรรมฝาผนังและประติมากรรมหลากสีสัน สวยงามมากค่ะ อีกวัดคือวัด Dinh Cau เป็นวัดอีกแห่งบนโขดหินที่อยู่ติดกัน เราสามารถเยี่ยมชมวัดทั้งสองได้ในคราวเดียว หลังจากเยี่ยมชมวัด Dinh Ba Thuy Long Thanh Mau เสร็จแล้วเราก็แวะไปวัด Dinh Cau กันค่ะ ให้เดินไปด้านบนของวัดนะคะ เราจะได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของท้องทะเล และของเรือที่กำลังวิ่งด้วยค่ะ บรรยากาศดีมากๆเลย

ลองแวะมาเที่ยวดูค่ะ เป็นวัดเล็กๆ ที่งดงาม ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมากนัก จึงไม่พลุกพล่าน ส่วนมากจะเป็นคนท้องถิ่นที่มาสักการะที่นี่ และอย่าลืมที่จะถอดรองเท้าก่อนเดินเข้าไปข้างในนะคะ

10. ตลาดสดเมือง Duong dong

พวกเราแวะไปเดินตลาดสดของเมือง Duong dong กันด้วยค่ะ ตลาดสดนี้เราต้องเดินข้ามสะพานมาหน่อยนะคะ ตรงนี้จะคล้ายตลาดสะพานปลาที่เมืองไทยเลยค่ะ เพราะจะอาหารทะเลขายเยอะ เพราะเรือที่หาปลาจะจอดใกล้กับตลาดเลย ซึ่งขายในราคาไม่แพง มีผักสดและอื่นอีกหลายอย่างเหมือนตลาดบ้านเรา แต่ในตลาดสดอาจจะแฉะหน่อยนิดหนึ่งนะคะ

และนี่ก็คือ 10 จุดท่องเที่ยวในเกาะโฟ้โกว๊กที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาดค่ะ ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆในการท่องเที่ยวในครั้งนี้นะคะ

ข้อมูลอ้างอิงบางส่วนจาก www.vinpearl.com และ www.vietnamonline.com