Pequera (16)

Pequera หาดสวย น้ำใสที่เกาะมายอร์ก้า ประเทศสเปน

ท่องเที่ยว เที่ยวนอกเยอรมัน

หาด Pequera เป็นชายหาดที่สวย สงบ เหมาะกับการพักผ่อนกับครอบครัวมากๆค่ะ

Pequera

Peguera

Peguera เป็นเมืองท่องเที่ยวของสเปนที่อยู่ในเขตเทศบาลเมือง Calviá ตั้งทางตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะมายอร์กา ใกล้กับพอร์ทัลส์ มากัลลุฟ และปัลมา หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวหลักคือชายหาดขนาดใหญ่สามแห่ง ได้แก่ Peguera Romana, Peguera Torà และ Peguera Palmira ซึ่งที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกทั่วไปที่นักท่องเที่ยวมองหา ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด ทะเล และการพักผ่อนค่ะ

ที่มีหาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลใสสวยดุจคริสตัล นอกจากนี้ยังมีทางสำหรับเดินเที่ยวเล่นที่เชื่อมต่อเมืองต่างๆ ของคัลเวียด้วย และนอกจากชายหาดที่น่าประทับใจแล้ว Peguera ในมายอร์กายังมีร้านค้า ร้านอาหาร และร้านกาแฟมากมายที่อยู่ไม่ไกลจากหาด ซึ่งถือว่าสะดวกมากๆค่ะ

วิธีการเดินทางมาที่นี่

Peguera อยู่ห่างจาก Palma de Mallorca ประมาณ 22 กม. และห่างจากสนามบิน 33 กม. หากต้องการไปยัง Peguera จากเมือง Palma de Mallorca หรือปัลมา ให้ใช้มอเตอร์เวย์ Ma-1 ไปทาง Andratx และเลือกทางออกป้ายที่ไปเมือง Peguera

ถ้าจะนั่งรถบัสมาเหมือนพวกเราสองคน ก็นั่งจากสถานีรถบัสที่เมืองปัลมาจากสถานีหลัก Placa Espanya สาย 102 (ของ Tip) รถจอดที่ชานชลาที่ 1 ไป ลงสถานีเมือง Pequera ได้เลยค่ะ

ที่นี่มีรถมาหลายสายอยู่ค่ะ แต่พวกเรานั่งสาย 102 มากัน นั่งมาลงสถานี Peguera ได้เลยค่ะ

พอลงรถแล้วก้จะเห็นร้านขายของทั่วไปในเมือง Peguera ซึ่งส่วนมากเป็นร้านที่เกี่ยวกับอุปกรณ์ในการเล่นน้ำ เพราะฉะนั้นใครไม่มีอะไร หรือลืมอะไรมา ก็สามารถที่จะมาซื้อที่นี่ได้เหมือนกันค่ะ

จากถนนหลัก เดินตามซอยเล็กๆลงมาที่หาดได้เลยค่ะ ไม่ไกลเลย

หาดเค้าสวยสะอาดมากๆค่ะ

หาดที่นี่มีน้ำสำหรับล้างตัว ล้างทรายด้วย ดีจัง

ที่นี่มีหาดทรายที่หาดโค้งสวยมากค่ะ

เดินดูรอบๆกัน

เจอนกกระยางกำลังรอกินปลาด้วยค่ะ 🙂

ทะเลสวย น้ำใสมาก ที่นี่ไม่ค่อยมีคลื่นใหญ่ด้วยนะคะ ทำให้หาดที่นี่เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็กมากๆเลยค่ะ

พวกเราพากันพักและเล่นน้ำที่นี่กันจนบ่ายเลยค่ะ

บรรยากาศริมหาดในช่วงบ่าย

ร้านอาหารที่ริมหาด

หลังเล่นน้ำเสร็จแล้ว ก่อนนั่งรถกลับ เราสองคนพากันนั่งทานเครื่องดื่มที่ร้าน Hotel Carabella ซึ่งร้านเค้าอยู่ติดชายหาดเลย พากันดื่มเครื่องดื่มยอดนิยมของสเปนคือ Sangria (แซงเกรีย) ซึ่งเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ (ถือกำเนิดจากสเปนและโปรตุเกส) ทำจากไวน์แดงผสมผลไม้และเหล้าอื่นๆ เช่น บรั่นดี ส่วนผลไม้นิยมใช้แอปเปิล ส้ม ทับทิม กลิ่นหอมหวาน ราคาก็ถือว่าไม่แพงค่ะ ราคาแก้วละ 6 ยูโร และ Sangria Cava ราคา 7 ยูโร ค่ะ

เราว่าที่หาดนี้เหมาะสำหรับคนที่มีเด็กเล็กด้วย เพราะที่หาดนี้มีหาดที่สวย และสะอาดมากๆ ไม่ลึกด้วย เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็กค่ะ ใครกำลังหาที่พักผ่อนที่เกาะมายอร์ก้า พร้อมครอบครัว ก็อยากแนะนำที่นี่เลยค่ะ Peguera


อ่านเรื่องที่อาจเกี่ยวข้อง