budapest

รีวิวโรงแรม Novotel Danube Budapest

Blog & Review

วันนี้จะมารีวิวโรงแรมที่พวกเราสองคนพักในปุดาเปสต์กันค่ะ บอกเลยว่าชอบมากกก เพราะโลเคชั่นดีสุดๆ . . โรงแรมที่พูดถึงนี้คือ Hotel Novotel Danube Budapest ค่ะ เป็นโรงแรมที่อยุ่ตรงข้าม Parlament เลย เพราะฉะนั้นเราจะเห็นวิวสวยๆของ Parlament ทุกเช้าจากห้องอาหารเลยค่ะ คือชอบมากๆ

หลังที่เราเดินทางมาจาก Hallstat แล้วใช่ไหมค่ะ เราก็เดินทางมาเที่ยวที่เมือง Budapest ประเทศฮังการีกันต่อค่ะ อ่านและดูรูปจากทริปที่ผ่านมาได้จากลิงค์ข้างล่างเลยค่ะ

Hallstatt เมืองที่ขึ้นชื่อว่าสวยและโรแมนติกที่สุด ในออสเตรีย

รีวิวโรงแรม Haus am See, Obertraun

เราเป็นคนเลือกและจองโรงแรมในทริปนี้ทั้งหมดค่ะ และเราเห็นในเว็บไซต์ของ Booking.com คือชอบมากๆ และพอมาพัก ก็ประทับใจมากๆเช่นกันค่ะ

ราคาห้อง

ราคาห้องตอนที่เราจองนะ เป็นห้อง standard ธรรมดา เตียงใหญ่ ราคา 120 ยูโรต่อคืน (เราพัก 4 คืน) รวมอาหารเช้า (แต่ไม่รวมที่จอดรถราคา 15 ยูโรต่อวันนะคะ)… แต่ต้องกรี๊ดหนักมาก เพราะพอมาดูตอนนี้(สงสัยเพราะโควิด) ราคาห้องลดมากๆเลยค่ะ เหลือแค่ราคา 70-75 ยูโรเองจ้า😳😳😳 โอ้ยยย…5555 เพราะโควิดลดลงมาเยอะเล๊ย …..(เสียดายทำไมไม่ลดตอนเราจองงงง….555😅) แต่ยังไงเราก็ประทับใจที่นี่มากๆ เพราะบริการดีสุดๆ ถ้ากลับมาต้องกลับมาพักที่นี่อีกแน่นอนค่ะ

ดูราคาอัปเดต www.booking.com

ข้างในห้องพัก
ภายในห้องน้ำ จะแยกห้องน้ำ และห้องอาบน้ำนะคะ
วิวจากหน้าต่างห้องนอน

นอกจากนั้นโรงแรมนี้ยังอยุ่ติดกับสถานีรถต่างๆ สถานี เช่น Metro, Tram, รถบัส และสถานีรถของ Hop on Hop off ด้วย ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวในปุดาเปสต์สะดวกมากกกก…. นอกจากนั้นยังอยุ่ติดกับซุปเปอร์มาเก็ต และสถานที่ยอดนิยมคือ Fischerman’s Bastion (Fischerbastei) ด้วยค่ะ (เดินไปแป้บเดียวถึง) .

สถานีรถไฟใต้ดินที่อยู่ใกล้ๆ สถานีนี้ชื่อ Batthyany ter ค่ะ ถ้าใครพักที่อื่น อยากถ่ายรูปหน้า Parlament ตรงหน้าโรงแรมเหมือนที่เราโพสไปแล้ว ก็นั่งมาลงที่สถานีนี้นะคะ และจุดถ่ายรูปสวยๆอีกที่จากสถานีนี้ก็เดินไป Fischerman’s Bastion ไม่ไกลเลยค่ะ 
ป้ายขึ้น Hip on Hip off ก็อยู่ตรงนี้ค่ะ
St. Anne’s Church,ซึ่งอยุ่ติดกับแถวสถานีจอดรถที่อยุ่ใกล้โรงแรมค่ะ
ถ้ามองอีกฝั่งหนึ่งจะเป็นแบบนี้ค่ะ โรงแรมอยุ่ขวามือของรูป (รูปนี้ถ่ายตอนเรานั่งเรือเที่ยว)
ออกมาทานอาหารร้านใกล้ๆโรงแรมค่ะ โรแมนติกมากๆ
ออกมาเดินรูปเล่นได้บ่อย เท่าที่ต้องการเลยค่ะ เพราะโรงแรมตั้งอยู้ข้างหน้า Parlament เลย

หวังว่าโพสนี้คงมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ ถ้าเราสองคนมาเที่ยวที่นี่อีกรอบ จะมาพักที่นี่อีกแน่นอนค่ะ


สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจ

ขึ้นภูเขา Schafberg, Austria สวยมาก วิวอลังการสุดๆ

เที่ยว Salzburg เมืองโมซาร์ท คีตกวีเอกของโลก

10 จุดถ่ายรูปที่ Salzburg, Austria