tranferweise

วิธีการส่งเงิน จาก Transferwise หรือ Wise

ความรู้ทั่วไป

เราคนไทย พอมาอยุ่ต่างบ้านต่างเมือง พอทำงานได้เงินก็ไม่เคยลืมที่จะส่งเลี้ยงดูครอบครัวที่เมืองไทยเนาะ แล้วเราจะส่งแบบไหนถึงจะได้เรตดีและค่าส่งไม่แพง ??!! วันนี้จะมาบอกค่ะว่าส่งแบบไหนดี ค่าธรรมเนียมไม่แพง ได้เรตดีด้วย มาดูวิธีการสมัครกันเลยจ้า …….

ใช่แล้วค่า แอปส่งงินนี้ชื่อว่า Transferwise ค่ะ ซึ่งตอนนี้ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Wise แล้ว เป็นแอปใช้สำหรับส่งเงินไปประเทศไทย ที่ได้ราคาดี และค่าธรรมเนียมในการส่งก็ไม่แพงด้วย ถือว่าเป็นแอปที่ดีที่สุด เท่าที่เคยส่งเงินมาค่ะ เมื่อเทียบกับหลายๆที่แล้ว เงินถึงภายใน 2-3 วันเองค่ะ วิธีส่งเงินก็ง่ายมากๆ ไม่ยุ่งยากเลย

อันดับแรก

คือ ต้องสมัครสมาชิกกันก่อนค่ะ >>>>สมัครสมาชิก Transferwise <<<< พี่แนะนำให้กดสมัครตามลิ๊งค์นี้เลยนะ เพื่อสมัครสมาชิกของแอปนี้ เพราะจะได้ค่าธรรมเนียม ฟรี ในการส่งครั้งแรกค่ะ

หน้าแรก กดสมัครสมาชิก
transferwise2

พอสมัครเสร็จแล้ว

อันดับที่สอง

ใส่จำนวนเงินที่จะส่ง ว่าจะส่งเงินจำนวนเท่าไหร่ เช่น ที่พี่เลือกคือ จะส่งเงินจำนวน 500 ออยโร จะต้องเสียค่าธรรมเนียม 5,47 ออยโร และครอบครัวที่เมืองไทยจะได้รับ 17,474.27 บาท เรตวันนี้คือ 35.33 (เรตวันนี้ วันที่ 17.02.2019 ) ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าเงินจะถึงประมาณวันไหนด้วย เจ๋งไหมละ 🙂

พอเราเลือว่าจะส่งเท่าไหร่แล้ว ก็กดคำว่า Weiter (ซึ่งแปลว่าต่อไป)

ถ้าเราเคยส่งมาแล้วมันจะขึ้นเหมือนที่ได้ทำเครื่องหมายถูกข้างบน เพราะเคยมีประวัติไว้แล้ว แต่ถ้าทำครั้งแรก จะต้องกดหมาย

เลข 1 คือ ส่งเข้าบัญชีเราเอง

เลข 2 เพื่อส่งเงินเข้าบัญชีคนอื่น (ถ้าจะส่งให้ พ่อ แม่ หรือพี่น้อง ต้องกดอันนี้ที่เขียน 2 )

หลังจากกดจากนั้น Eine andere Person ( คือตรงเลข 2) ก็ต้องใส่รายละเอียดของผู้ที่เราจะส่งเงินให้ (อาจยุ่งยากแค่ครั้งแรก พอครั้งต่อไปก็สบาย เพราะเรามีประวัติแล้ว)

  • อีเมล์ผู้รับ
  • ชื่อ นามสกุลผู้รับ
  • ประเทศ
  • เมือง
  • ที่อยู่
  • รหัสไปรษณีย์

ในหน้าเดียวกันข้างล่างต่อมา คือ ชื่อธนาคารของผู้รับ และ เลขที่บัญชีของธนาคาร (****แนะนำว่าควรตรวจดูอีกครั้งเพื่อความมั่นใจว่าเบอร์บัญชีถูกต้อง !!!)


ตรงนี้เค้าจะถามเหตูผลของการส่งเงิน แนะนำว่าให้ใส่ว่า Geld für die Familie zu Hause ค่ะ แล้วกด Weiter

พอถึงหน้านี้เค้าโชว์รายละเอียดทุกอย่างก่อนส่ง เพื่อให้เราตรวจอีกรอบว่าทุกอย่างที่เรากรอกถูกต้องแล้วหรือยัง ถ้าทุกอย่างถูกต้องแล้วก็กดตรง Bestätigen und fortfahren เพื่อยืนยันการส่งเงิน

Tranferwise จะส่งเงินไม่ได้ถ้าเราไม่ส่งให้ Tranferwise ก่อน เพราะ Tranferwise คือ App หรือเว็ปที่เป็นตัวกลางในการส่งเงินให้เรานั่นเอง ในการส่งเงินให้ มีหลายวิธีให้เลือก เช่น ผ่านเดบิตการ์ด ผ่านเครดิตการ์ด โอนผ่านธนาคาร ผ่านทรัสตี้ หรือผ่าน อีดิล (ถ้าผ่านเดบิต หรือเดบิตการ์ดค่าธรรมเนียมจะถูกกว่า)

เมื่อเราโอนเงินให้ Tranferwise เสร็จแล้ว Tranferwise ก็จะโอนเงินให้เราทันที ทางบ้านจะได้รับภายใน 3-4 วันทำการ (ไม่รวมวันหยุดราชการ หรือ เสาร์ อาทิตย์) เห็นไหมค่ะว่าง่ายมาก ลองดูนะค่ะ บอกเลยประหยัดเงินได้เยอะมาก และได้เรตดีด้วยค่ะ ลองดูนะคะ …สมัครสมาชิก Transferwise