mayrhofen

Mayrhofen เมืองสวยใน Zillertal ประเทศออสเตรีย

Europa เที่ยวนอกเยอรมัน

Mayrhofen เมืองสวยใน Zillertal เมืองนี้เป็นที่รู้จักมากมาย ในหมู่นักท่องเที่ยว และเป็นเมืองที่เป็นจุดศูนย์กลางบนภูเขาสูงของ Zillertal Alps

Mayrhofen

Mayrhofen

Mayrhofen หรืออ่านว่า ไมเออร์โฮเฟน เป็นเมืองสวยใน Zillertal ที่ประเทศออสเตรีย เป็นเทศบาลตั้งอยู่ในเขต Zell am Ziller ปัจจุบัน เมือง Mayrhofen นี้เป็นที่รู้จักมากมาย เนื่องจากมีสกีรีสอร์ท ที่เป็นที่ยอดนิยมสำหรับนักเล่นสกี ซึ่งเป็นกีฬาฤดูหนาวในภูเขาแถบนี้ค่ะ นอกนั้นในช่วงฤดูร้อน ที่นี่ก็ยังมีเส้นทางเดินเขาสวยๆมากมายหลายเส้นทาง ให้นักเดินเขานิยมมาเดินกันเยอะเลยค่ะ

เพราะฉะนั้นเมือง Mayrhofen นี้ เปรียบเป็นเหมือนประตูสู่อุทยานธรรมชาติ และเมืองที่เป็นศูนย์กลางบนภูเขาสูงของ Zillertal Alps ที่นักท่องเที่ยวเลือกพักที่เมืองนี้ ในการเดินทางไปเที่ยวที่ต่างๆรอบๆ แบบไปเช้าเย็นกลับค่ะ

Mayrhofen
Mayrhofen

โรงแรมแนะนำในเมือง Mayrhofen

เนื่องจากเมือง Mayrhofen เป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักกัน เนื่องจากเป็นจุดศูนย์กลาง และเดินทางสะดวกในการท่องเที่ยวและเดินเขาในเขตนี้ ทำให้เมืองนี้มีโรงแรมให้เลือกเข้าพักหลายที่เลยค่ะ มีทั้งแบบโรงแรม และอพาร์ทเม้นท์ ราคาก็แตกต่างกันไป แล้วแต่เราเลือกเลยค่ะ ที่พักที่อยากแนะนำ โลเคชั่นดีและก็ที่ไม่แพงจนเกินไป อย่างเช่น

ส่วนที่เราสองคนพักนั้น จะอยู่นอกเมือง Mayrhofen หน่อย ถ้าใครชอบเดินและอยากประหยัด ก็หาที่พักที่อยู่นอกเมืองเหมือนพวกเราได้ค่ะ สามารถอ่านรีวิวที่พักของเราได้ที่นี่

Mayrhofen

บรรยากาศยามเย็นในเมือง Mayrhofen มีร้านอาหารน่านั่งเยอะเลยค่ะ นักท่องเที่ยวจะเยอะในช่วงเย็นๆ เพราะนิยมมาเดินหาร้านเพื่อนั่งดื่มชิวๆ หรือจะมาทานอาหารเย็นกัน และพักผ่อนหย่อนใจหลังจากเที่ยว หรือเดินเขากันมาทั้งวันแล้วค่ะ

เมือง​ Mayrhofen มีกระเช้าให้ขึ้นเขา 2 ที่​เลย สะดวกและดีสำหรับคนที่จะมาเดินเขาในหน้าร้อนและสกีในหน้าหนาว​ เพราะฉะนั้นในตัวเมืองจะมีร้านให้เช่า หรือซื้อสำหรับคนที่มาเล่นสกี หรือเดินเขาที่นี่กันเยอะมากๆค่ะ

Mayrhofen

สถานีรถบัส และรถไฟ

ในเมือง Mayrhofen นี้จะมีรถบัสหลายสาย ให้ความสะดวกแก่ผู้ที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยว หรือไปเดินเขาแบบไปเช้าเย็นกลับ ไม่ว่าจะเป็นในหุบเขารอบๆแถวนี้ หรือแถวยอดเขาสูงของ Zillertal Alps โดยที่ไม่ต้องรถยนต์ส่วนตัว เพื่อลดมลพิษ และความแออัดบนท้องถนน เพื่อความสะดวกให้นักเดินเขาและนักท่องเที่ยวทั่วไปด้วยค่ะ

สถานีรถบัส และรถไฟในเมือง Mayrhofen

รถบัสสายยอดนิยม อย่างเช่น สาย 4102 เป็นสายเพื่อนั่งไปลงที่ อ่างเก็บน้ำ Schlegeisspeicher เพื่อเดินเขาขึ้นไปที่ Olpererhütte เป็นชื่อร้านอาหารบนยอดเขา ใกล้ๆกันมีสะพานแขวนที่เป็นจุดถ่ายรูปดังของที่นี่ค่ะ (ราคารถบัสไปกลับประมาณ 20 ยูโร ใช้เวลาเดินทางราว 50-60 นาที)

เราสามารถดูเวลาและรอบรถบัสได้ที่นี่ www.mayrhofen.at/de/stories/fahrplaene-zillertal

SmartRide App

เป็นแอปที่ควรมี สำหรับคนต้องการเดินทางด้วยรถบัส ที่สำหรับออสเตรียและทีโรลใต้ทั้งหมดเลยค่ะ : เป็นการเชื่อมต่อแบบเรียลไทม์ ราคาตั๋ว และเส้นทางการจราจรทั้งหมด สามารถดาวน์โหลดได้ในมือถือได้เลยค่ะ

ร้านอาหารแนะนำ

Mr. Lai Restaurant

บรรยากาศช่วงเย็นของร้านอาหาร Mr. Lai Restaurant ค่ะ

ถ้าคนเอเชียอย่างเรามาเที่ยวแล้ว อยากหาร้านอาหารไทยเพื่อทานอาหารกัน แต่หายากหรืออาจจะไม่มีเลยก็ได้ ก็คงต้องมองหาร้านอาหารญี่ปุ่น หรือร้านอาหารเเวียดนามไว้ก่อนค่ะ ในเมือง Mayrhofen นี้ก็มีร้านอาหารญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Mr. Lai Restaurant เป็นร้านอาหารที่อยากจะแนะนำค่ะ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่อร่อยมากๆจริงๆ ได้เยอะ คุ้มราคา และอาหารก็จัดจาน สวยน่าทานมากๆ ตรงตามปกทุกอย่างด้วยค่ะ

ที่อยู่ : Hauptstraße 418 6290 Mayrhofen

เวลา เปิด-ปิด : 12:00 – 15:00 น. และ 17:30 – 23:00 น.

Tel. 0043 5285 63982

เว็บไซต์ www.mrlei.at

mayrhofen-6
ไก่เทอริยากิ เราสั่งข้าวมาทานด้วย อร่อยมากๆค่ะ
บอกเลยว่าอร่อยทุกอย่างจริงๆ

ราคาอาจจะไม่ถูกมากนะคะ แต่รสชาติ ปริมาณ การบริการ เราว่าคุ้มค่ามากๆค่ะ นอกจากนั้นยังมีเมนูอาหารไทยบางอย่างด้วยนะคะ ร้านอาหารจะอยู่ติดถนนเลย หาไม่ยากด้วยค่ะ ใครมาเที่ยวแถวนี้ ไม่ควรพลาด ที่จะแวะมาทานกันนะคะ