จุดเช็กอินสุดฮิต พร้อมถ่ายรูปกับเครื่องบินริมหาด!!

Asia ท่องเที่ยว

ที่ภูเก็ตเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีจุดถ่ายรูปเยอะมากๆ แต่บอกเลยว่าจุดถ่ายรูปตรงนี้คือเจ๋งสุดๆ เพราะเราจะได้ถ่ายรูปกับเครื่องบินแบบใกล้ๆ บนชายหาดด้วยค่ะ

หาดไม้ขาวเป็นหาดที่ยาว และสวยอีกแห่งบนเกาะภูเก็ตเลย

หาดไม้ขาว (Mai Khao Beach)

ที่นี้คือหาดไม้ขาว ตั้งอยู่ที่ อ.ถลาง จังหวัดภูเก็ตค่ะ เป็นหาดที่ติดกับสนามบินนานาชาติภูเก็ตเลยค่ะ จัดได้ว่าเป็นหาดที่ยาว และสวยอีกแห่งบนเกาะภูเก็ตเลยค่ะ จะแต่ที่นี่จะพิเศษอีกอย่างคือ เนื่องจากหาดแห่งนี้ติดกับสนามบิน ทำให้ตรงหาดนี้เป็นจุดถ่ายรูปสุดฮิต ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกับเครื่องบินแบบใกล้ชิดนั่นเองค่ะ เพราะซึ่งเป็นช่วงที่เครื่องบินกำลังลดระดับแลนดิ้งพอดีด้วย ทำให้เราได้เก๋ๆ เจ๋งๆกับเครื่องบินที่กำลังลงจอดที่สนามบินนั่นเองค่ะ

นอกจากนั้นที่หาดไม้ขาว ยังเป็นหาดที่เต่ามะเฟืองขึ้นวางไข่เกือบจะทุกปีด้วยค่ะ ตอนที่พวกเราไปเต่ามะเฟืองก็ขึ้นมาวางไข่เหมือนกัน ก็มีเจ้าหน้าที่มาจัดเวรยามเพื่อดูแล และสังเกตการณ์อยู่อย่างใกล้ชิดค่ะ

วิธีการเดินทางไป

ถึงหาดจะอยู่ติดสนามบินเลย แต่เราไม่สามารถที่จะเดินทะลุมาได้นะคะ เพราะฉะนั้นเราต้องใช้ถนนที่เป็นซอยข้างๆสนามบินในการมาที่ชายหาดนี้ค่ะ คือถนนเส้น 3033 ที่อยู่ข้างสนามบินนั่นเอง เพราะจะใกล้กว่าที่จะไปถนนอีกด้านหนึ่งที่เป็นอุทยานแห่งชาติสิรินาถค่ะ และถ้าใครไม่มีรถ หรือไม่อยากเช่ารถก็นั่งตุ๊กๆ ที่อยู่หน้าปากซอยก็ได้เหมือนกันค่ะ

แนะนำว่า : ควรมาช่วงเช้าเพราะแดดไม่ร้อน และเครื่องบินก็ลงถี่ด้วยค่ะ (พวกเราไปกันระหว่าง 8 -11 โมงค่ะ)