เที่ยว Leipzig เมืองแห่งศิลปะและวัฒนธรรม

ท่องเที่ยว

ไลพ์ซิกเป็นเมืองแห่งศิลปะและวัฒนธรรมที่มีชีวิตชีวา และหลากหลาย มันเป็นผลทั้งจากขนบธรรมเนียมประเพณีทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย และเสรีภาพในการสร้างสรรค์ ที่เมืองนำเสนอ เช่นเดียวกับความเป็นไปได้ของศิลปะเมือง และการส่งเสริมวัฒนธรรม ความหลากหลายในการนำเสนอทางวัฒนธรรม กำลังสร้างรูปแบบของชีวิตในเมืองเทศกาลต่าง ๆ มากมาย ได้กำหนดรูปแบบความหลากหลายนี้

ไลพ์ซิกเป็นเมืองแห่งดนตรี มีประเพณีที่ยิ่งใหญ่มีชีวิตชีวาและมีชื่อเสียงระดับนานาชาติ นักดนตรีที่สำคัญเช่น Johann Sebastian Bach, Felix Mendelssohn Bartholdy, Edvard Grieg, Gustav Mahler, Clara และ Robert Schumann ได้ทำงานที่นี่ Hanns Eisler และ Richard Wagner เกิดที่นี่ ความมั่งคั่งทางวิญญาณและความหลากหลายทางวัฒนธรรมของเมือง ยังสะท้อนให้เห็นในพิพิธภัณฑ์และของสะสมต่างๆอีกมากมาย

Rathaus หรือศาลากลางจังหวัดแห่งใหม่ของเมอง
รูปปั้นของ Goethe ในเมืองไลพ์ซิก

พิพิธภัณฑ์และหอศิลป์

ไลพ์ซิกมีพิพิธภัณฑ์และภูมิทัศน์ศิลปะที่หลากหลาย นอกจากสถาบันเทศบาลแล้วยังมีสถาบันหลายแห่งในการระดมทุนของรัฐสหพันธรัฐและอิสระ

แถมพิพิธภัณฑ์บางแห่งเปิดให้เข้าชมฟรีทุกเดือนทุกเดือน เช่น พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์เมือง (ศาลากลางเก่า House Böttchergäßchenพิพิธภัณฑ์ Arab Coffe Tree และ Schiller House) และพิพิธภัณฑ์ใน GRASSI (พิพิธภัณฑ์ศิลปะประยุกต์ GRASSI พิพิธภัณฑ์เครื่องดนตรี GRASSI และพิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยา GRASSI) และพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ GRASSI ทุกวันพุธแรก ฟรี

ระหว่างเดือน Bach Museum Leipzig เปิดทุกวันอังคารแรกของเดือนและแกลลอรี่ศิลปะร่วมสมัยทุกวันพุธฟรี


อนุสรณ์สถาน Völkerschlachtdenkmal

พิพิธภัณฑ์ดนตรีและวรรณกรรม

เราได้รวบรวมภาพรวมของพิพิธภัณฑ์เมืองไลพซิกในสาขาดนตรีและวรรณกรรมรวมถึงเว็บไซต์ของนักแต่งเพลงสำคัญในเมืองไลพ์ซิก

เส้นทางดนตรี

รูปภาพถูกขยาย: intarsia สแตนเลสของ Leipzig Music Trail ประเพณีดนตรีในเมืองที่หลากหลายสามารถสัมผัสได้ที่ Leipzig Music Trail ในทัวร์สำรวจบุคคลคุณสามารถสำรวจสมบัติทางดนตรีของไลพ์ซิกด้วยการเดินเท้าหรือปั่นจักรยาน

แหล่งมรดกทางดนตรีของเมือง Leipzig ซึ่งได้รับมรดกทางวัฒนธรรมของยุโรปในปี 2018 นั้นอยู่บนเส้นทางเส้นทาง Leipzig Music Trail
มีร้านค้าหลากหลายในสถานีรถไฟเมืองไลพ์ซิก
เมืองไลพ์ซิกไม่ได้มีดีแค่ดนตรี แต่ด้านศิลปะก็มีดีไม่แพ้กัน

ที่เมืองไลพ์ซิกมีสวน และต้นไม้เยอะมาก ทำให้เป็นเมืองที่ร่มรื่นและน่าอยู่มาก

สิ่งที่ท่องเที่ยวอื่นๆในเมืองไลพ์ซิก

มีสถานที่ให้เที่ยวชมเยอะมากในเมืองไลพ์ซิก อาคารประวัติศาสตร์หอคอยสูงตระหง่านและสถานที่ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ ต่อไปนี้ 10 สถานที่เบื้องต้นที่คุณควรแวะเที่ยวในไลพ์ซิกนะค่ะ

1. Alte Handelsbörse

Alte Handelsbörseสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 17 เพื่อเป็นสถานที่รวบรวมตัวแทนสำหรับพ่อค้าในสไตล์บาร็อคยุคแรก ระหว่างปี 1992 ถึงปี 1995 อาคารได้รับการปรับปรุงใหม่อย่างกว้างขวาง ในขณะเดียวกันผู้ที่รับผิดชอบก็ให้ความสำคัญกับโทนสีของส่วนหน้าและหน้าต่างกระจกในสไตล์ของศตวรรษที่ 17 วันนี้ห้องโถงถูกนำมาใช้ในหลาย ๆ ด้านส่วนใหญ่สำหรับเหตุการณ์ดนตรีและวรรณกรรมการบรรยายทางวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญการนำเสนอของ บริษัท และการประชุมงานเลี้ยงรับรองและงานปาร์ตี้

2.Nikolaikirche

ตั้งแต่ปี 1165 Nikolaikirche ถูกสร้างขึ้น ด้วยรางวัลของเมืองและสิทธิ์การตลาดในเมือง Leipzig ในปี 2015 เธอฉลองครบรอบ 850 ปีของโบสถ์แห่งนี้ เป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศเยอรมนีผ่านการสวดอ้อนวอนเพื่อความสงบสุข ซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวันจันทร์ตั้งแต่ปี 2525 Nikolaikirche มีความยาว 63 เมตรและกว้าง 43 เมตรเป็นโบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในเมือง Leipzig

เวลาทำการของโบสถ์ วันจันทร์ถึงวันเสาร์ 10:00 น. – 18:00 น

วันอาทิตย์

09:30 Uhr (Gemeindegottesdienst) 
11:15 Uhr (Universitätsgottesdienst) 
17:00 Uhr (Röm.-Kath. Gottesdienst)

3. Thomaskirche

โบสถ์เซนต์โธมัส – ถัดจาก Nikolaikirche – โบสถ์กลางแห่งที่สองในใจกลางเมือง มันยาว 76 เมตร ความยาวของเรือคือ 50 เมตรกว้าง 25 เมตรและสูง 18 เมตร หอสูง 68 เมตร แล้วในศตวรรษที่ 12 โบสถ์แห่งหนึ่งก็อยู่ในที่เดียวกัน ระหว่างปีค. ศ. 1492 ถึง ค.ศ. 1496 อาคารแบบโรมาเนสก์นั้นได้รับการสร้างขึ้นในรูปแบบของคริสตจักรโถงโกธิค

การตกแต่งภายในของ Thomaskirche ได้รับการปรับปรุงและตั้งแต่นั้นมาก็แสดงถึงสไตล์นีโอโกธิค Mendelssohn พอร์ทัลที่ติดกับแนวรบด้านตะวันตกก็มีมาตั้งแต่สมัยนี้เช่นกัน หลังจากการรวมกันของสองรัฐเยอรมันในปี 1990 Thomaskirche ได้รับการบูรณะและซ่อมแซมอย่างสมบูรณ์ งานนี้เสร็จสมบูรณ์ในวันครบรอบ 250 ปีของการเสียชีวิตของ Johann Sebastian Bach

เวลาเปิด

โบสถ์เซนต์โทมัสเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09:00 น. – 18:00 น. การเยี่ยมชมและไกด์นำเที่ยวนั้นเป็นไปได้นอกการให้บริการ


ผลงานของ Michael Fischer-Art บนตึกแห่งหนึ่งในเมืองไลพ์ซิก
Michael Fischer-Art เป็นจิตรกรและประติมากร ชื่อดังชาวเยอรมัน

4.Völkerschlachtdenkmal

5.Altes Rathaus und Markt

6.Bundesverwaltungsgericht Leipzig

7.Augustusplatz

8.Leipzig von oben: Aussichtstürme

9.Der Leipziger Hauptbahnhof

10.Zoo Leipzig

ขอบคุณข้อมูลจาก www.leipzig.de

รูปภาพจากเว็บไซต์ Pixabay  และ Pexels