khaoyai

แพลนทริปเที่ยวเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน พร้อมจุดเช็คอินสวยๆเพียบ!!

Asia เที่ยวนอกเยอรมัน

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้จะเอาทริปเที่ยวเขาใหญ่แบบ 2 วัน 1 คืน เที่ยวกันในวันหยุด มาให้ทุกคนดูกันค่ะ เป็นทริปง่ายๆกับครอบครัว พร้อมจุดเช็คอินสวยๆอีกเพียบเลยค่ะ

เป็นทริปสั้นๆสามวันหนึ่งคืน เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวจากสุรินทร์ คือเป็นช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ เนื่องจากหลานๆมาเที่ยวด้วย และก็ไม่อยากให้เด็กๆต้องขาดเรียนค่ะ บอกเลยว่าทริปนี้สนุก และก็ถูกใจทั้งผู้ใหญ่และเด็กเลยค่ะ

แพลนทริป เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน

Day 1

 • เวลา 06.00 น. ออกเดินทางจากสุรินทร์
 • เวลา 10.30 น. แวะทานอาหารที่ร้าน ตอไม้
 • เวลา 12.30 น. เที่ยวสวนดอกไม้ Khaoyai Stawbery
 • เวลา 13.30 น. แวะ Within Cafe
 • เวลา 15.00 น. เช็คอินโรงแรมฟอร์จูน ดี พลัส เขาใหญ่ พักผ่อน และพาเด็กๆไปเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำในโรงแรม
 • เวลา 18.00 น. ทานอาหารเย็นที่ร้านปั้นจั่น เขาใหญ่

Day 2

 • เวลา 07.00 น. ทานอาหารเช้าที่โรงแรม ฟอร์จูน ดี พลัส เขาใหญ่
 • เวลา 08.30 น. เช็คเอาท์ และแวะเที่ยวสวนดอกไม้ Hokkaido Flower Park Khaoyai
 • เวลา 10.30 น. ขับรถกลับสุรินทร์
 • เวลา 13.00 น. ระหว่างทางแวะทานอาหารเที่ยงที่ร้านอาหารที่โรงแรม
 • เวลา 16.00 น. กลับถึงบ้านอย่างปลอดภัย

นี่คือแพลนแบบคร่าวๆพร้อมเวลาในการเดินทาง ในทริปนี้ของพวกเราในครั้งนี้ค่ะ


วิธีการ การเดินทาง จากสุรินทร์ไปเขาใหญ่

ครอบครัวของเราตื่นแต่เช้าเลยค่ะ เพราะเราอยากจะ มีเวลาในการเที่ยวระหว่างทางด้วย เราขับรถจากสุรินทร์ด้วยถนนหมายเลข 2 เป็นระยะทางหนึ่งร้อยกิโลแล้ว จากนั้นก็ขึ้นถนนทางหลวงหมายเลข 24 เพื่อต่อมาที่เขาใหญ่ ซึ่งจากบ้านที่สุรินทร์มาที่โรงแรมที่พักจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง 50 นาทีค่ะ (328 km)

เนื่องจากพวกเราเดินทางกับเด็กๆด้วย ระหว่างทางเราก็ห่วงว่าเด็กจะรู้สึกหิวกันแล้ว  เลยหาที่แวะเพื่อทานอาหารกันก่อนค่ะ

ร้านอาหารตอไม้ สูงเนิน โคราช

ร้านตอไม้ ซึ่งเป็นร้านอาหาร ที่ได้รับการแนะนำจากพี่สาว ที่เคยมาทานหลายครั้งแล้วบอกว่า ว่าอาหารอร่อยใช้ได้เลย แถมราคาก็ไม่แพง บรรากาศดี และห้องน้ำก็สะอาดด้วย นอกจากนั้นร้านก็อยู่ระหว่างทางด้วย ซึ่งมีข้อดีคือเราไม่ต้องขับรถออกนอกเส้นทางนั่นเองค่ะ เพราะร้านอาหารตอไม้นี้ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่เลยค่ะ

หน้าร้านที่เป็นเอกลักษณ์ มีตอไม้ใหญ่ขนาดมหึมาหน้าร้าน มีที่จอดรถเยอะ รองรับกรุ๊ปทัวร์ รถบัสจอดได้สบายๆ เข้ามาในร้านเหมือนเข้ามาอยู่ในสวนป่า บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบายมากค่ะ มีน้ำตก จุดถ่ายรูปสวยๆเยอะ ในส่วนของร้านอาหารและเรื่องดื่ม มีเสิร์ฟครบทั้งกาแฟ-เบเกอรี่ เเละอาหารหลากหลายเมนูให้เลือกชิมค่ะ

มีโอกาสได้ไปทานในโซนด้านหลัง บรรยากาศก็ดีมากๆ พื้นที่สีเขียวค่อนข้างเยอะ ร้านกว้างขวางโปร่งสบาย พนักงานบริการดีมากยิ้มแย้มแจ่มใส

ปล. ใครที่มีน้องๆ สุนัขและแมว สามารถพาที่ร้านได้นะคะ ทางร้านมีโซนสำหรับน้องๆด้วยนะ แต่ควรที่จะมีสายจูง หรือกรงมาด้วยก็จะดีมากๆค่ะ

ร้านเปิดทุกวันระหว่างเวลา 08.00 – 19.00 น.  

ที่ตั้งอยู่ที่ : ต.มะเกลือเก่า อ.สูงเนิน ติดถนน สาย24 ฝั่งขาเข้า อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา

Khaoyai Strawbery

ขณะที่เราขับรถเข้ามาในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่แล้ว ก็เริ่มที่จะเห็นสวนดอกไม้หลายที่ตามถนนตลอดทางค่ะ ซึ่งก็ถูกใจครอบครัวเรามาก เพราะชอบดูดอกไม้สวยๆ และสวนสวยๆ ที่เราไม่ค่อยเห็นในจังหวัดที่เราอยู่มากนัก พวกเราเห็นว่ายังมีเวลาอยู่เลยแวะเที่ยวถ่ายรูปในสวนดอกไม้แห่งนี้กันก่อนค่ะ

Khaoyai Strawbery เป็นสวนไม่ใหญ่มากนะคะ มีสวนดอกไม้หลายชนิด มีสวนสตอเบอรี่ด้วย ด้านหน้ามีร้านขายสตอร์เบอรี่สดๆด้วยนะคะ เผื่อใครอยากซื้อทาน

ค่าเข้าไปถ่ายรูปในสวน ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาทค่ะ

Within เขาใหญ่

เนื่องจากพวกเราไปเช็คอินที่โรงแรม แล้วทางโรงแรมบอกว่ายังเข้าห้องไม่ได้ เพราะห้องยังไม่เรียบร้อยดี และนอกจากนั้นเวลาเช็คอินคือ 15.00 น. ค่ะ คือพวกเรามาเช็คอินเร็วไปนั่นเอง แต่ไม่เป็นไร พวกเราก็เลยหาที่แวะเที่ยวกันต่อค่ะ เลยพากันขับรถไปแวะเที่ยวที่ Within เขาใหญ่กันดีกว่า (Within Khaoyai อยู่ไม่ไกลจากโรงแรมเท่าไหร่ค่ะประมาณ 4 กิโลเมตร) 

Within Khaoyai ( วิธอิน) คือ จัดได้ว่าเป็นคาเฟ่ที่เก๋มากกกก ….เพราะเป็นแบบสโตนเฮนจ์แบบเวอร์ชั่นเขาใหญ่ คาเฟ่ในสไตล์ยุโรป เพราะที่คาเฟ่แห่งนี้ มีการตกแต่งสวนด้านนอก ที่มีการนำหินขนาดใหญ่มาวางเรียงกลางสนาม คล้ายกับสโตนเฮนจ์ ประเทศอังกฤษอะไรประมาณนั้น คือชอบอ่ะ ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือนค่ะ

รอบๆของร้านยังมีที่นั่งหลายมุม เหมาะกับการมานั่งชิวๆกับเพื่อน บรรยากาศก็ดี นอกจากจะมีมุมถ่ายรูปสวยๆเก๋ๆแล้ว ที่นี่ยังมีทั้งอาหารและเครื่องดื่มที่อร่อยมากๆ ด้านหน้ามีที่จอดรถฟรี กว้าง และเพียงพอคือสะดวกสุดๆ

เนื่องจากพวกเราทานอาหารมากันแล้ว ก็เลยสั่งแค่เครื่องดื่มกับของหวานกันค่ะ ทุกคำคือว้าวววว….มากค่ะ อร่อยมากกก จริงๆ…..อยากแนะนำเลยจ้า

ตั้งอยู่ที่ 488 หมู่ 12 บ้านท่าช้างใต้ ตำบล หมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130 ค่ะ

โรงแรมฟอร์จูน ดี พลัส เขาใหญ่

รูปจากเว็บไซต์ ฟอร์จูน ดีพลัส เขาใหญ่

Fortune D Plus Khao Yai (ฟอร์จูน ดีพลัส เขาใหญ่) เป็นโรงแรมที่พวกเราพักในทริปนี้ค่ะ ตั้งอยู่บนถนนธนะรัชต์ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ตัวโรงแรมเป็นโรงแรมขนาดกลางมีทั้งหมด 6 ชั้น มีพื้นที่จอดรถขนาดใหญ่อยู่ด้านหน้าของโรงแรมเลย ใครนำรถส่วนตัวมาไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถเลยค่ะ สำหรับตัวโรงแรมเป็นสไตล์โมเดิร์นเก๋ๆ ตัวล็อบบี้มีพื้นที่กว้างขวางคุมโทนด้วยสีครีม – น้ำตาลทำให้ดูสบายตา อยู่ติดกับห้องอาหารค่ะ

เราชอบนี้นะ เพราะเป็นโรงแรมที่ราคาไม่แพง ราคาสบายกระเป๋า แถมยังตั้งอยู่ติดกับสถานที่ท่องเที่ยวหลายที่ และยังตั้งอยู่ในย่านธุรกิจด้วยค่ะ

นอกจากนั้น ฟอร์จูน ดีพลัส เขาใหญ่ มีที่จอดรถ มีไวไฟฟรี มีสระว่ายน้ำแบบ Outdoor ซึ่งมีทั้งสระเด็กและผู้ใหญ่ด้วยนะคะ ถึงสระจะไม่ใหญ่มาก แต่เด็กก็เล่นได้ออกพลัง และว่ายน้ำคลายร้อนในช่วงบ่ายได้ค่ะ

อาหารเช้าเสริฟที่ชั้นหนึ่งซึ่งติดกับรีเซฟั่นเลยค่ะ บริการอาหารเช้าช่วง 07:00-10:00 น./ ทุกวัน และบริการเครื่องดื่มชนิด ชา, กาแฟ ช็อคโกแล็ต ตลอดวัน

ที่อยู่ หมู่ที่ 4 373 ตำบล หมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130

สถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่ที่น่าสนใจที่อยู่ไม่ไกลจากโรงแรม เช่น

 • ปาลิโอ เขาใหญ่ 1 กม.
 • น้ำพุธรรมชาติน้ำผุด 1.5 กม.
 • คฤหาสน์ประเสนชิต วิลล่า มูเซ่ 1.9 กม.
 • โรงงานช็อกโกแลต 2.5 กม.
 • ซีนิคอลเวิลด์ เขาใหญ่ 3.1 กม.
 • เขาใหญ่พาโนรามาฟาร์ม 4.8 กม.
 • เดอะมิวเขาใหญ่ 3.9กม.
 • โบนันซ่า เขาใหญ่ 6.4 กม.
 • พรีโม เพียซซ่า เขาใหญ่ 7.6 กม.
 • อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 8.3 กม.
 • เอาท์เล็ท วิลเลจ เขาใหญ่ 12.9 กม.

ร้านปั้นจั่น เขาใหญ่

ตอนเย็นก็เริ่มหิวข้าวกันแล้วค่ะ แต่ยังไม่มีโปรแกรมเลยว่าจะไปกินที่ไหนกันดี แต่หลานๆบอกว่า อยากกินหมูกะทะหรือว่าชาบูอะไรประมาณนี้ พวกเราก็เลยลองเปิดในอินเตอร์เน็ตดูว่า แถวนี้จะมีร้านชาบูหรือหมูกระทะที่ไหนบ้าง ที่อยู่ใกล้ๆโรงแรมโดยที่เราไม่ต้องขับรถไปกันค่ะ ปรากฏว่ามีร้านชื่อปั้นจั่นซึ่งสามารถเดินไปได้ อยู่ไม่ไกลจากโรงแรมเลย แถมเป็นร้านอาหารซึ่งมีชาบูด้วย ซึ่งก็ตรงกับที่เราต้องการเลยค่ะ

ประทับใจอย่างแรกเลยที่เดินมาถึงคือ ร้านอาหารมีความแปลกตา ตรงที่ตัวอาคารสร้างได้แปลกตาและเก๋ดี โดยตัวอาคารสร้างเป็นรูปทรงสามเหลี่ยมสองอาคารตั้งอยู่ใกล้ๆกัน

ร้านอาหารด้แบ่งร้านเป็น 2 ส่วนค่ะ เป็นร้านขนมร้านนึง อีกร้านนึงขายอาหารนั่นเอง อาหารก็มีขายหลากหลายทั้งอาหารฝรั่งอาหารไทย อาหารประเภทข้าวราดจานเดียวก็มีขายค่ะ และนอกจากนั้นก็มีชาบูด้วย

อาหารที่นี่อร่อยมากค่ะ สะอาด พนักงานก็บริการดีมาก อาหารก็ไม่แพงจนเกินไปด้วย ซึ่งดีใจมากที่พวกเราเลือกมาทานกันที่นี่กัน ใครแวะมาเที่ยวแถวนี้ ก็อยากจะแนะนำร้านนี้เลยค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ที่อยู่ 242 หมู่ที่ 4 ถนน ธนะรัชต์ นครราชสีมา (ริมถนนธนะรัชต์ กม.16)

Hokkaido Flower Park Khaoyai

ตื่นเช้าขึ้นมาหลังจากที่ทานอาหารเช้าที่โรงแรมเสร็จแล้ว เสร็จแล้วจากโรงแรมพวกเราก็เดินมาเที่ยวสวนดอกไม้ ที่อยู่ตรงข้ามโรงแรมนั่นเองค่ะ โชคดีมากที่โรงแรมอยู่ใกล้กับสวนดอกไม้ สวนดอกไม้ฮอกไกโด ฟลาวเวอร์ พาร์ค เขาใหญ่ ที่เราต้องการจะไปกัน ซึ่งสวนตรงนี้จะใหญ่กว่าสวนที่เราไปเมื่อวานเยอะเลยค่ะ 

Hokkaido Flower Park Khaoyai (สวนดอกไม้ฮอกไกโด ฟลาวเวอร์ พาร์ค เขาใหญ่) หรือหลายคนอาจจะเรียกว่า Flower park Khaoyai ที่นี่จะเป็นคาเฟ่และสวนดอกไม้ มีดอกไม้หลากสีบนเนื้อที่ที่มากกว่า 20 ไร่ มีทุ่งดอกเวอร์บีน่าสีม่วงละมุน ดอกสร้อยไก่ซีโรเซียโทนสีหวาน ดอกคัตเตอร์ขาว ดอกมากาเรตม่วง และดอกคอสมอสหลากสี มาสวนเดียวได้ถ่ายภาพดอกไม้ที่กำลังฮิตแบบครบทุกแบบเลย

นอกจากหน้าสวนมีร้านขายเครื่องดื่มและขนม พร้อมทีนั่งสำหรับพักผ่อน ใครที่ถ่ายรูปดอกไม้จนเหนื่อยแล้ว ก็พากันมานั่งพักจิบเครื่องดื่มและขนมได้ค่ะ มีเครื่องดื่มครบตามสไตล์คาเฟ่ นอกจากนั้น คูปองที่เราซื้อตั๋วเข้าสวน เรายังสามารถเอามาเป็นส่วนลดกับเครื่องดื่ม หรือขนมได้ด้วยค่ะ

วันที่พวกเราไป พวกเรารู้ว่าคนจะต้องเยอะแน่ๆ เนื่องจากเป็นวันหยุดด้วย พวกเราเลยไปแต่เช้ากันค่ะ เพื่อเลี่ยงคนเยอะนั่นเอง แนะนำว่า ถ้าเลี่ยงได้ให้ไปช่วงวันธรรมด​านะคะ คนจะได้ไม่เยอะมาก ถ้าเป็นวันเสาร์​-อาทิตย์​หรือวันหยุดยาว แนะนำว่าควรไปก่อน 10.00 น. นะคะ

ส่วนเวลาเปิด – ปิดของสวนดอกไม้ฮอกไกโด ฟลาวเวอร์ พาร์ค เขาใหญ่ เปิดทุกวันค่ะ ไม่มีวันหยุด และเราสามารถ Walk in เที่ยวชมสวนได้โดย ไม่ต้องจองค่ะ 

 ดอกไม้จะบานสวยที่สุดในช่วงไหน ดอกไม้จะบานตั้งแต่กลางเดือนตุลาคม ดอกไม้จะเริ่มบานบางส่วน และบานฟูเต็มที่ช่วงเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป

ค่าเข้าไปถ่ายรูปในสวน ผู้ใหญ่ 100 บาท / เด็ก 50 บาท พร้อมคูปองส่วนลด 40 บาท ใช้กับโซนคาเฟ่

สวนเปิด ทุกวันค่ะ 7.30 น.ถึง 17.30 น.

ที่อยู่ Hokkaido Flower Park Khaoyai ถ.ธนรัชต์ กม.16 ก่อนถึงปาลีโอ 1 กิโลเมตร
ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ร้าน “Phutara Green Park” (ภูธารา กรีนปาร์ค บุรีรัมย์)

หลังจากถ่ายรูปในสวนดอกไม้จนพอใจแล้ว ก็พากันเดินทางกลับกันค่ะ ระหว่างกลับมาได้สักพักใหญ่ๆก็เริ่มที่จะหิวกันแล้ว เลยเสริจหาร้านอาหารในอินเทอร์เน็ตกันค่ะ ว่ามีร้านไหนที่จะเป็นทางผ่านในถนนสาย 24 บ้าง ปรากฏว่าก็อยู่ที่หนึ่งที่น่าจะสนใจมากเลยเลย ชื่อว่าร้านร้าน “Phutara Green Park” แต่อาจจะต้องกลับรถเพราะร้านอยู่อีกฝั่งหนึ่ง แต่คิดว่าก็ไม่น่าจะเสียเวลาอะไรมากมาย เลยลองแวะทานอาหารที่นี่กันดูค่ะ

ภูธารา กรีนปาร์ค เป็นร้านอยู่บนทางหลวงหมายเลข 24 มีพื้นที่กว่า 70 ไร่ ซึ่งได้แบ่งส่วนพื้นที่มาทำร้านอาหาร ร้านนี้สร้างขึ้นเพื่อให้ได้พักระหว่างเดินทางมากกว่า นอกจากส่วนของร้านอาหารแล้ว ภายในยังมีรีสอร์ตไว้รองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย เพราะเส้นทางทางหลวงหมายเลข 24 ยาวไปถึงอุบลฯเลยค่ะ

ข้างในมีที่จอดกว้างและสะดวกสบาย มีทั้งคาเฟ่ และร้านอาหาร ร้านก็น่านั่งมากๆค่ะ แถมร้านอาหารมีสองชั้น  มีทั้งแบบติดแอร์ และแบบอากาศธรรมชาติ ส่วนครอบครัวเราเลือกตรงนั่งชั้นสอง เพื่อชมวิว และสวนสวยๆรอบๆ

อาหารอาหารก็รสชาติดีค่ะ แต่ติดอยู่อย่างหนึ่งคือตอนที่พวกเราไปนั้น อาจจะต้องรออาหารนิดนึงนะคะ หรืออาจเป็นเพราะว่าเรานั่งอยู่ข้างบนด้วยหรือเปล่า ครัวที่ทำอาหารอยู่ข้างล่าง เพราะเวลาที่ทำอาหารเสร็จเขาต้องส่งรอกขึ้นมาค่ะซึ่งอาจจะทำให้ต้องรออาหารนิดหน่อย ราคาอาหารก็ถือว่าไม่แพงจนเกินไปเหมาะสมกับรสชาติและบรรยากาศที่ได้รับ การบริการก็ถือว่าดีมากๆ แน่นอนว่าถ้ามีโอกาสคิดว่าคงได้แวะอีกแน่นอน เพราะชอบบรรยากาศที่นี่มากเลยค่ะ สวนสวยกว้าง ร่มรื่นสุดๆ

ร้านตั้งอยู่ที่ 106 หมู่ 12 ถนนโชคชัย-เดชอุดม ตำบลทุ่งกระตาดพัฒนา อำเภอหนองกี่ จังหวัดบุรีรัมย์


จบทริปเขาใหญ่ แล้วค่ะ ทริปในครั้งนี้เป็นทริปที่มีความประทับใจมากค่ะ มีความสุขที่ได้มาเที่ยวกับครอบครัวกับหลานๆ โชคดีที่ไม่ต้องขับรถไกลมาก แถมสามารถที่จะมาเที่ยวช่วงหยุดเสาร์อาทิตย์ก็ได้ และเด็กๆมาเที่ยวได้ด้วย โดยที่ไม่ต้องขาดเรียนด้วยค่ะ

รูปนี้แวะถ่ายกับหลานระหว่างทาง ก่อนที่จะเดินทางกลับกันค่ะ ส่วนคนอื่นๆไม่อยากลงจากรถแล้ว เพราะเหนื่อยกับการถ่ายรูปแล้วค่ะ 5555

 แทบไม่อยากจะเชื่อเลยะนะคะว่า ที่เขาใหญ่จะมีมีจุดเช็คอิน สถานที่สวยๆ และร้านอาหารอร่อยๆเยอะมากเลย ขนาดว่าเรามาแค่ 2 วันยังได้เที่ยวเยอะขนาดนี้ แต่ยังเที่ยวกันไม่หมดเลย คงต้องหาโอกาสแวะมาเที่ยวใหม่อีกแน่นอนค่ะ 🙂