jungfraueigerwalk

Jungfrau Eiger Walk เดินเขาครั้งแรกที่สวิตเซอร์แลนด์ วิวหลักล้าน!!

Europa เที่ยวนอกเยอรมัน

เป็นการเดินเขาครั้งแรกของเราสองคนที่สวิตเซอร์แลนด์ บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง Jungfrau Eiger Walk เป็น Trail ที่สวยมากกกก วิวหลักล้าน สวยอลังการ!!!

จุดมุ่งหมายจริงๆของเราคือไปขึ้นเขา Jungfrau กันค่ะ โดยเราสองคนขึ้นรถไฟจาก Interlaken Ost ไป grindelwald Terminal จากนั้นก็นั่ง Eiger Exress ไปที่ Eigergletscher เพื่อที่จะไป Jungfrau เนาะ แต่สามีเห็นว่าเรามีเวลาอยู่ เพราะวันนี้เรามาแต่เช้ากันด้วยเลยชวนเดินจากสถานี Eigergletscher ด้วยการเดินลงมาที่ Kleine scheidegg ซึ่งชื่อ Trail นี้มีชื่อว่า Jungfrau Eiger Walk ค่ะ.

เราสองคนใช้ตั๋ว Top of Europe Pass กันค่ะ เราซื้อกันแบบ 3 วัน อยากแนะนำมากๆ เพราะฉะนั้นเราสามารถขึ้นรถไฟและกระเช้าในเขตนี้ฟรีทั้งหมด แม้จะขึ้นกี่รอบก็ได้ ซึ่งรวมทั้งขึ้นเขา Jungfraujoch ด้วยนะ บอกเลยว่า คุ้มมากๆค่ะ สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในลิงค์ 

วิธีการเดินทาง

****ทางเดินนี้คือ Jungfrau Eiger Walk Kleine Scheidegg ค่ะ ตรงนี้เป็นการเดินจากสถานี Eigergletscher ➡️ Kleine Scheidegg นั่นเองค่ะ……

เราขึ้นมาถึงที่สถานี Eigergletscher แล้ว ปกติแล้วพอถึงสถานีนี้แล้วจะต้องรอรถไฟเพื่อขึ้นไปเขา Jungfrau กันค่ะ ตรงข้างๆด่านที่จะขึ้นเขาจะมีทางออก ซึ่งเป็นทางสำหรับคนที่จะเดินเขา เพื่อ trekking นั่นเอง (ที่เราจะเดินกันวันนี้ค่ะ)

พอเดินออกมาก็จะเป็นทางโล่ง แต่ไม่ต้องกลัวค่ะมันจะมีป้ายบอก ว่าเราควรเดินไปตรงไหน เราก็เดินตามป้ายไปเรื่อยๆ

จะเห็นสถานี Eigergetscher จากด้านนอกค่ะ

เนื่องจากเราเดินกันในช่วงเช้า ทำให้อากาศดีมากไม่ร้อนจนเกินไป อากาศเย็นสบายกำลังดี แสงแดดเริ่มส่องแสงอ่อนๆ สวยงามมากๆ

แดดอ่อนๆอากาศกำลังดี

พอเดินได้สักพักก็จะเห็นเหมือนกระท่อมเล็กๆ คิดว่าน่าจะเป็นที่สำหรับคนที่เขามาดูแลวัวหรือเจ้าของวัวก็อาจจะเป็นได้

ลองเดินเข้าไปดูกัน

ตรงกระท่อมนี้ตอนที่เราไป ไม่มีคนอยู่นะคะ เราก็เข้าไปถ่ายบรรยากาศรอบๆ แต่ไม่ได้เข้าไปข้างในนะ จากนั้นก็พากันเดินทางต่อค่ะ

รอบๆกระท่อม จะเห็นน้องวัวกำลังเล็มหญ้าอย่างมีความสุข บางทีน้องวัวก็เงยหน้าขึ้นมามองเราเป็นครั้งเป็นคราว แล้วก็เล็มหญ้าต่อ น่าอิจฉาวัวประเทศนี้จังเลย

เดินทางกันต่อ ระหว่างทางคือสวยมากๆ เราอดที่จะหยุดถ่ายรูปไม่ได้เลยจริงๆ

จะมีป้ายบอกเป็นระยะๆไม่ต้องกลัวหลงค่ะ เราจะดูว่าเราจะไปที่สถานี Kleine scheidegg แค่นั้นเอง เพราะฉะนั้นเราต้องระวัง ไม่เดินออกนอกเส้นทางนะ

จากมุมนี้จะเห็นสถานี Kleine scheidegg อยู่ไม่ไกลเลยค่ะ

เดินมาเรื่อยๆ จนมาถึงเห็นสระน้ำเล็กๆตรงนี้ ตรงนี้คือบรรยากาศดีมาก แล้วก็สวยมากๆด้วย ที่มีชื่อว่า Fallbodensee และโบสถ์เล็กๆ (Infopavillion Eiger Nordwand) อยู่ข้างสระน้ำ

มองไปข้างๆเห็นมีที่นั่งพักด้วย เราเลยถือโอกาสพี่จะนั่งพักกันตรงนี้เพื่อทานอาหารเช้าที่เอามาด้วย เพราะในทริปนี้เราห่ออาหารออกมาทานกันทุกวันค่ะ เป็นการทานอาหารเช้าที่อร่อยสุดๆ บรรยากาศหลักล้านจริงๆค่ะ

พอทานอาหารกันเสร็จก็เดินทางต่อดีกว่า

วิวระหว่างทางเหนือคำบรรยายจริงๆ 

เดินไปถ่ายรูปไป ไม่นานก็เดินถึง Kleine scheidegg

ตอนนี้เรามาถึงสถานี Kleine scheidegg แล้ว ถ้าหันมองกลับไป ตรงนี้คือจะเห็นเส้นทางที่เราเดินมากันเมื่อกี้ค่ะ

สถานี Kleine scheidegg

ตรงขวามือตรงนี้คือทางขึ้นรถไฟ เพื่อขึ้นกลับไปที่สถานี Eigergletscher ต่อค่ะ เพราะเรายังต้องขึ้นไปเที่ยวเขา Jungfrau กันต่อด้วยนั่นเอง 

อยากจะแนะนำเลยว่า ใครจะมาเที่ยว Jungfraujoch นะ ควรแวะมาเดิน Jungfrau Eiger Walk ตรงนี้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากจะสวยมากแล้ว ยังจะเป็นทางเดินที่ง่ายมากด้วย เพราะเป็นทางลงเรื่อยๆค่ะ แถมไม่ไกลด้วย น่าจะประมาณ 2 กิโลเมตรกว่าๆแค่นี้เองนะ และเป็นทางเดินที่สวยสุดๆจริงๆค่ะ .