Interlaken

Interlaken เมืองสวย มีสีสัน เขต Berner Oberland ของสวิตเซอร์แลนด์

Europa เที่ยวนอกเยอรมัน

เมือง Interlaken นี้เป็นเมืองที่ไม่ใช่แค่สวยนะ แต่มีสีสันมากมาย เพราะมีทุกสิ่งทุกอย่างที่เราต้องการ เมืองแห่งจุดศูนย์กลาง ในเขต Berner Oberland

Interlaken Monastery and Castle

เมือง Interlaken

Interlaken เป็นเมืองสวยและมีชื่อในเขต Bernese Oberland ในภาคกลางของสวิตเซอร์แลนด์ เมืองนี้ตั้งอยู่ในหุบเขาที่แคบและยาว ระหว่างทะเลสาบทูน (Thunersee) สีเขียวมรกต และทะเลสาบเบรียนซ์ ( Brienzersee) มีแม่น้ำ Aare ซึ่งไหลผ่านในเขตเทศบาล มีบ้านไม้เก่าแก่และสวนสาธารณะเรียงรายสองฝั่งสวยงาม

นอกจากนั้นเมือง Interlaken นี้ยังมีร้านอาหารหลากหลาย โรงแรมเยอะ สถานที่ท่องเที่ยวเพียบด้วยค่ะ

ซ้ายมือคือโรงแรม Victoria สวย โลเคชั่นดีสุดๆ เหมาะสำหรับคนงบไม่จำกัดค่ะ

การเดินทางสะดวกเพราะเป็นเมืองแห่งจุดศูนย์กลาง

แถมเมือง Interlaken นี้สวยและน่าสนใจอยู่แล้ว ยังเป็นเมืองจุดที่ขึ้นรถไฟไปขึ้นเขาต่างๆด้วยค่ะ (ที่สถานีรถไฟ Interlakenost )โดยเฉพาะ Jungfrau region หรือแม้แต่จะนั่งรถไฟไปเที่ยวที่เขตต่างๆก็ไปได้สะดวก เพราะว่าเมืองนี้อยู่ประมาณกลางๆประเทศสวิตเซอร์แลนด์เลย

นอกจากนั้นในตัวเมือง Interlaken ยังมีกิจกรรมให้ทำหลายอย่าง ไม่ว่าจะนั่งรถม้าชมเมือง,บิน Paragliding,ไปดูวิวพระอาทิตย์ตกดิน ที่ Harder Kulm หรือจะนั่งเรือเที่ยวทะเลสาบ Thun ,หรือ ทะเลสาบ Brienz ก็ได้ค่ะ

เมือง Interlaken มีเส้นทางเดินป่าและลานสกีมากมาย บอกเลยว่า ใครมาพักเมืองนี้ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะเพราะมีที่เที่ยวและกิจกรรมให้ทำเยอะมากมายจริงๆค่ะ

ตรงนี้แถว Altstadt แถวนี้ก็มีร้านอาหารน่านั่งหลายร้านเลยค่ะ แถมราคาก็ไม่ค่อยแพงด้วย 

ตรงที่เรายืนอยู่ตรงนี้คือ Interlaken Ost ถ้าตรงไปจากถนนข้างหน้านี้จะไปทาง Interlaken West ค่ะ (รูปนี้ถ่ายช่วงเช้า 10.00)

ตรงนี้คือสถานีรถไฟ Interlaken Ost เป็นจุดขึ้นรถไฟที่ขึ้นไปจุดท่องเที่ยวหลายๆที่ ในสวิตเซอร์แลนด์ ด้านหน้าสถานีรถไฟก็เป็นสถานีรถบัส ข้างสถานีรถไฟ เดินไปไม่ไกลก็จะเป็นท่าน้ำสำหรับขึ้นเรือค่ะ ซึ่งถือว่าสะดวกมาก ถ้าใครพักที่เมืองนี้ แถมตรงข้างหน้าสถานีรถไฟก็มีซุปเปอร์มาร์เก็ต Coop เพราะพอพวกเราสองคนกลับมาจากเที่ยวเสร็จ ก็แวะซื้อของกินก่อนกลับห้องได้เลย สะดวกสุดๆค่ะ 

จะนั่งรถม้าชมเมืองก็เก๋ดีนะ

คุณยายกำลังรดน้ำดอกไม้ 

ตรงนี้ ขวามือคือทางไปที่ขึ้น Bahnไป Harder Kulm ค่ะ ถ้าเดินมาจากสถานีรถไฟ Interlaken Ost ประมาณ 5-6 นาทีเอง

Höhematte Park สวนตรงนี้จะเป็นที่ landing  ของคนที่บิน Paraglidingค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าใครมาเดินเล่นแถวนี้ต้องระวัง ไม่เข้าไปตรงบริเวณในสวนหญ้านะคะ แต่เราสามารถที่จะเดินเล่นรอบๆได้ ซึ่งมีทางเดินและนั่งครบรอบๆสวนให้ด้วยค่ะ

…..และอีกหลายๆอย่าง เฉพาะในเมืองนี้เที่ยว 1 อาทิตย์บอกเลยว่าไม่พอค่ะแน่นอน สำหรับคนที่ไม่อยากจะเปลี่ยนที่พักบ่อยๆนะคะ หรือคนที่จะมาเที่ยวสวิสครั้งแรก อาจคิดไม่ออกว่าจะพักที่เมืองไหนดี ก็คงจะแนะนำที่นี่ค่ะเมือง Interlaken


สถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้ๆ