hohenzollern

มุมถ่ายรูปพาโนรามา ปราสาท Hohenzollern

ท่องเที่ยว

วันนี้จะพาทุกคนมาดูวิวสวยๆ วิวพาโนรามาพร้อมวิธีการเดินทางไปตรงจุดนี้ ของ Burg Hohenzollern ในเขตของ Baden-Württemberg ในประเทศเยอรมนีค่ะ ซึ่งปราสาทแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในปราสาทที่สวยที่สุดอีกแห่งในเยอรมันเลยค่ะ

ริ่มต้นการเดินทางเลยค่ะ ถ้ามาจาก Stuttgart จะวิ่งสาย B27 ระยะทางประมาณ 80 Km ค่ะ

ตรงนี้คือที่จอดรถที่เราอยากจะแนะนำค่ะ ปกติแล้วก่อนที่จะถึงจุดนี้ จะเห็นที่เห็นที่จอดรถหลายที่อยู่นะคะ แต่ตรงนี้คือที่จอดรถที่ถือว่าอยู่ใกล้สุดค่ะ แถมฟรีด้วยนะ เป็นที่จอดรถของโรงแรม Zollersteighof  ค่ะ ที่อยู่คือ Zollersteighof 2, 7241 Albstadt 

ตรงใกล้ๆที่จอดรถจะมีแผนที่บอกว่าเราอยู่จุดไหน ลองแวะดูก่อนก็ได้ค่ะ จากนั้นก็เดินไปตามทางที่เห็นในรูปในซ้ายมือเลยค่ะ

ตรงแถวเป็นที่ส่วนตัวเค้าจะมีป้ายว่าให้เดินตามทางเดินที่จัดเท่านั้นนะคะ ถ้ามองกลับจะเห็นโรงแรม Zollersteighof และที่จอดรถ

เดินมานิดหนึ่งจะเห็นทางแยก ไม่ต้องงค่ะ (เพราะคนจะงงตรงนี้เยอะ ว่าเราจะเดินไปไหนดี) จากตรงนี้เราจะเดินตรงไปค่ะ ไปที่จุดถ่ายรูปจุดแรกก่อน แต่ถ้าเลี้ยวขวาก็ไปได้เหมือนกัน แต่อาจจะออ้มหน่อย และจะไปถึงจุดถ่ายรูปจุดที่ 2 ก่อน

ป้ายล่างสุดคือป้ายที่เราจะไปกันค่ะ Zellerhorn จะใช้เวลาเดินประมาณ 1,5 Km ค่ะ ถือว่าไม่ไกลเลย

เดินไปตามทางเรื่อยๆค่ะ เป็นทางตรงตลอด เราว่าทางเดินเค้าก็ไม่แย่นะ แต่ถ้าฝนตกก็อาจแฉะหน่อย

จนมาถึงตรงนี้ทางกั้น เราก็เดินเข้าไปเลยค่ะ เค้ากั้นไว้เฉยๆ เพื่อไม่ให้คนขี่มอไซต์หรือปั่นจักรยานเข้าไป แถวนี้เริ่มเป็นป่าสงวนแล้วค่ะ

เดินไปเรื่อยๆ เพลินดีค่ะ ต้นไม้เยอะ เย็นสบาย นักท่องเที่ยวเดินไปมาตลอด ไม่เหงาและไม่น่ากลัวเลย

เห็นคนเยอะๆแปลว่าจะถึงแล้วค่ะ

ถึงแล้วววว…. ภาพแรกที่เห็นคือตะลึงมาก สวยจังเลย คนก็เยอะเหมือนกันนะ เค้ายืนต่อคิวที่จะถ่ายรุปตรงหินที่ตั้งอยู่ข้างหน้ากันนี้ค่ะ เพราะเป็นมุมที่ดีสุด

สวยมากๆเลยค่ะ

แบบมุมกว้างมั่ง สวยสุดๆเลยค่ะ

เราสองคนขี้เกียจยืนต่อคิวถ่ายรูปตรงหินตรงนั้น เพราะดูท่าทางจะนาน เราเลยมานั่งถ่ายกับหินเล็กๆข้างก็พอแล้วค่ะ สวยเหมือนกันเนาะ

เรานั่งดูวิวตรงนี้ซักพักเราก็เดินไปถ่ายรุปจุดที่สองกันค่ะ

เดินกลับมาถึงจุดไม้กั้นที่เราผ่านไปตอนแรก ให้เลี้ยวซ้ายค่ะ จากตรงนี้เราจะเดินไปจุดถ่ายรุปจุดที่สองกัน

นี่คือวิวจากจุดที่สองค่ะ สวยเหมือนกัน แต่ข้อเสียปราสาทจะอยุ่ไกลหน่อย คือต้องซูมอย่างเดียวเลย แต่ก็ถือว่าสวยมากเหมือนกันค่ะ

วิวระหว่างทางที่ขับรถกลับ

หวังว่าโพสนี้คงมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะคะ ขอให้ทุกคนมีความสุขในการเดินทางค่ะ ถ้าใครอยากเห็นความสวยงามในปราสาทดูได้ในโพสนี้เลยค่ะ ปราสาทที่สุดแสนจะคลาสสิค “Burg Hohenzollern” ปราสาทนี้สวยจริงๆค่ะ ลองแวะมาเที่ยวดูนะคะ