hallstatt

Hallstatt เมืองที่ขึ้นชื่อว่าสวยและโรแมนติกที่สุด ในออสเตรีย

Europa เที่ยวนอกเยอรมัน

ถ้าพูดถึง Hallstatt ในหมู่นักท่องเที่ยว คงน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักค่ะ เพราะเป็นหมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่งที่ขึ้นชื่อว่าสวย และโรแมนติกที่สุดในโลก (เค้าว่าอย่างนั้นจริงๆ) ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศออสเตรีย สวยและโรแมนติกจริงไหม เราสองคนเลยอยากมาพิสูจน์กันค่ะ เลยทำให้มีทริปนี้ขึ้นมา

ทริปนี้ เราเดินทางมาจาก Salzburg ค่ะ ซึ่งเราเที่ยวที่นั่น 3 วัน 2 คืน ซึ่งสามารถอ่านได้ที่

เที่ยว Salzburg เมืองโมซาร์ท คีตกวีเอกของโลก

และ จุดถ่ายรูป Panorama สวยๆในเมือง Salzburg

หลังจากนั้น เราสองคนก็นั่งรถไฟโบราณเพื่อขึ้นภูเขา Schafburg ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดเด่นของที่นี่เหมือนกันค่ะ สามารถอ่านย้อนหลัง จากโพส

ขึ้นภูเขา Schafberg, Austria สวยมาก วิวอลังการสุดๆ

ซึ่งภูเขาลูกนี้อยู่ห่างจาก Salzburg ประมาณ 56 กิโลเมตรเอง เนื่องจากเป็นทางผ่านเพื่อมา Hallstatt อยู่แล้ว ลองไปอ่านรีวิวและดูรูปจากโพสที่ผ่านมานะคะ

พอเราเช็คอินเข้าโรงแรมที่พักแล้ว เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราก็รีบปั่นจักรยานมาเที่ยวกันเลยค่ะ ถ้าใครไม่มีจักรยาน ก็สามารถเช่าตรงท่าน้ำตรงข้างโรงแรมที่พักได้นะ หรือไม่งั้นก็นั่งเรือมาก็ได้ค่ะ ซึ่งท่าเรือก็อยู่ตรงใกล้โรงแรมเลย ค่าเรือ 8 ยูโรค่ะ

พอมาถึง คือชอบมากๆ ตามถนนในหมู่บ้านแห่งนี้จะติดริมน้ำ ทะเลสาป ซึ่งมีวิวที่สวยงามมาก ตามถนนก็จะมีร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายของที่ระลึก และโรงแรมที่พักเยอะ แต่บอกไว้ก่อนนะคะว่า ที่นี่โรงแรมแพงมากๆ เนื่องจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ทำให้อะไรทุกอย่าง แพงไปหมด นั่นแหละ ทำให้เราเลือกที่พักฝั่ง Obertraun กันค่ะ ซึ่งราคาถูกกว่าเยอะมาก แถบโลเคชั่นดีสุดๆเลย ถ้าอยากมาเที่ยวที่นี่แนะนำเลยนะคะ ชื่อที่พัก Haus am see อ่านรีวิวได้จากตรงนี้เลยค่ะ รีวิวโรงแรม Haus Am See, Obertraun

นักท่องเที่ยวที่นี่เยอะทุกๆปีค่ะ เนื่องจากที่นี่เป็นเมืองที่ ทำให้ชาวบ้านที่อยู่แถวนี้ต้องปรับตัวกันหนัก ซึ่งก็มีทั้งคนที่ไม่ชอบเหมือนกันค่ะ เพราะ นักท่องเที่ยว ทำให้เมืองเล็กๆที่เคยสงบ กลายเป็นไม่สงบอีกต่อไปค่ะ

บ้านที่นี่ได้สร้างในสไตล์อัลไพน์มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 16

Marktplatz Hallstatt ตรงนี้ก็เป็นที่นิยมเหมือนกัน อาจเป็นเพราะมีมุมที่สวย เก๋ บ้าน และตึกรอบด้านมีสีสันสวยงาม สะดุดตาด้วย และร้านอาหาร ร้านกาแฟเก๋ๆ ทำให้แถวนี้คึกคักเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวค่ะ

ที่อยู่ Marktpl. 45, 4830 Hallstatt, Austria

โบสถ์ Hallstatt Lutheran Church

เดินถ่ายรูปเรื่อยๆ จนถึงโบสถ์ Hallstatt Lutheran Church วิวตรงนี้คือจุดถ่ายรูปยอดนิยมอีกแห่งที่อยากแนะนำค่ะ เดินขึ้นนิดหน่อย ไม่ไกลมาก ก็จะถ่ายได้วิวนี้เลยค่ะ

ที่อยู่ Landungspl. 101, 4830 Hallstatt, Austria

จุดถ่ายรูปยอดนิยมของเมือง Hallstatt

จุดถ่ายรูปยอดนิยมตรงนี้ คือจุดที่เราวนหาหลายรอบเลย ขำมาก ทั่งๆที่เมืองก็ไม่ใหญ่ แต่ทำไมเราหากันไม่เจอ จนในที่สุดเราเดินมาเรื่อยจนเกือบสุดทาง ถึงได้เห็น และได้ถ่ายรูปตรงจุดนี้กัน ซึ่งแปลว่าเรามาถึงเมืองนี้แล้วค่ะ เพราะไม่งั้นคงไม่มรใครเชื่อแน่ ว่าเรามาเที่ยวเมืองนี้มาแล้วถ้าไม่มีรูปนี้ อิอิ

ที่อยู่ Gosaumühlstraße 67, 4830 Hallstatt, Austria


จุดท่องเที่ยวอื่นที่ใกล้ๆเมือง Hallstatt

ยังมีจุดชมวิว และท่องเที่ยวอื่นๆที่น่าสนใจหลายที่เลยค่ะในเมืองนี้ แต่เนื่องจากเรามีเวลาไม่มาก เลยไม่ได้แวะไปเที่ยวทุกที่ เราได้แค่เดินเที่ยวในจุดสำคัญๆในเมือง ก็ค่ำพอดี แล้วก็หาอะไรทานกันแล้วเราก็กลับค่ะ สถานที่เที่ยว และจุดชมวิวสวยๆ ก็มีหลายที่ เช่น

  • 5 Fingers
  • Welterbemuseum Hallstatt
  • Salzwelten Hallstatt
  • Hallstatt Skywalk “Welterbeblick” Aussichtsplattform
  • Waldbachstrub Waterfall

Hallstatt ถึงเป็นเมืองที่เล็กแต่สวยมากๆ และโรแมนติกสมคำร่ำลือจริงๆค่ะ เสียดายที่มีเวลาเที่ยวน้อยเกินไป ทำให้เที่ยวได้ไม่เยอะ คงได้กลับมาเที่ยวที่นี่อีกแน่นอนค่ะ เพราะยังมีหลายที่ ที่อยากไปเยี่ยมชม และถ่ายรูปมาฝากเพื่อนๆอีก ถ้าใครยังไม่เคยมา ก็แนะนำเลยค่ะ ที่นี่สวยจริงๆ

Tipps : ถ้าอยากถ่ายรูปสวยๆ บรรยากาศดีๆ และเลี่ยงนักท่องเที่ยว ควรมาตอนเช้าเลย หรือตอนเย็นๆเลยค่ะ ส่วนพวกเราเลือกกันมาตอนเย็นค่ะ เพราะนอกจากแสงจะสวย และเหมาะสำหรับถ่ายรูปแล้ว นักท่องเที่ยวก็น้อยด้วย เพราะเค้าเริ่มทยอยกลับกันแล้วนั่นเองค่ะ ว่าแล้วก็ขอให้ทุกคนมีความสุขในการเดินทางนะคะ 🙂