shopping in Germany (3)

12 ของฝากเยอรมัน ยอดฮิต มาเที่ยวเยอรมันซื้ออะไรดี

ความรู้ทั่วไป ท่องเที่ยว

หลายคนอยากจะรู้ว่า มาเที่ยวเยอรมันทั้งที ควรซื้ออะไรดี วันนี้จะมาบอกค่ะ บอกเลยว่าต้องถูกใจสายช้อปปิ้งแน่ๆ

เยอรมนี ถือเป็นประเทศในยุโรปอันดับต้นๆที่นอกจากจะมีด้วยความงดงามของแหล่งท่องเที่ยว ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี ที่เป็นที่ยอมรับของคนทั่วโลกแล้ว แต่ก็ยังมีแหล่งผลิตสินค้าคุณภาพเยี่ยมระดับโลกอีกด้วย โดยเฉพาะรถยนต์ยี่ห้อดังๆต่างๆเช่น BMW, Mercedez Benz, Porsche หรือ Volkswagen ก็ล้วนแต่เป็นรถสัญชาติเยอรมันหมดเลยค่ะ

วันนี้เลยอยากมาแนะนำว่า มีสินค้าอะไรบ้างที่เราไม่ควรพลาดซื้อสินค้าที่ผลิตที่เยอรมันเหล่านี้เพื่อกลับไปบ้านเราค่ะ ซึ่งจะเป็นได้ทั้งของฝาก หรือจะเอาไปไว้ใช้เองก็ได้ค่ะ

กระเป๋า Rimowa

Rimowa แบรนด์กระเป๋าเดินทางสุดหรูที่เห็นราคาแพง เพราะแค่ราคาเริ่มต้นก็ปาเข้าไปหลักหมื่นแล้วค่ะ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังคงได้รับความนิยมจากนักเดินทางทั่วโลกเลย มีสำนักงานใหญ่และการผลิตของบริษัทตั้งอยู่ในโคโลญจน์มาเป็นเวลา 120 ปีแล้วค่ะ

เริ่มแรกกระเป๋าเดินทาง Rimowa ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1898 โดย พอล โมร์เซ็ก ทว่า ภายหลังได้เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานจนเหลือแต่ซากอะลูมิเนียม ริชาร์ด โมร์เซ็ก หรือลูกชายของผู้ก่อตั้ง จึงได้ผุดไอเดียในการนำอะลูมิเนียมมาใช้ในการผลิตกระเป๋าเดินทาง ด้วยเหตุนี้ กระเป๋าเดินทาง Rimowa จึงขึ้นชื่อเรื่องน้ำหนักเบาและมีพื้นผิวแข็งแกร่งทนทานทุกสภาวะค่ะ 

นาฬิกาแขวนผนัง Cuckoo

นาฬิกาแขวนผนัง Cuckoo หรือ Cuckoo Clock คือนาฬิกาที่เป็นเอกลักษณ์ ของย่านป่าดำที่เยอรมัน นาฬิกา Cuckoo นี้มีจุดเด่นที่มีนกออกมาร้องบอกเวลาทุกชั่วโมง คำว่า “กุ๊กกู” นั่นมาจากเสียงของนกที่ออกมาร้องนั่นเอง (Coo Koo Coo Koo) ในบางรุ่นก็จะมีทั้งเสียงดนตรี และการเคลื่อนไหว ตัวเรือนเป็นไม้แกะสลักสวยงาม ปราณีต ส่วนระบบนาฬิกาจะมี 2 แบบ คือระบบ Quartz ใส่ถ่านใช้งานง่าย และระบบตุ้มถ่วงน้ำหนักสุดคลาสสิค เหมาะกับการมีไว้ประดับบ้านมากๆค่ะ

รองเท้ายี่ห้อ Birkenstock

เบอร์เคนสต๊อก (BIRKENSTOCK) นี้ เป็นแบรนด์รองเท้าสัญชาติเยอรมันที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1774 ผู้นำเรื่องรองเท้าสุขภาพที่เหมาะสมกับเท้าทุกรูปทรง ซึ่งผลิตจากไม้ก๊อกธรรมชาติที่ห่อหุ้มและปรับสภาพตามรูปเท้าของเรา รองเท้าเบอร์เคนสต๊อกนี้ นอกจากจะสวมใส่สบาย ยังทนทานต่อแรงกระแทกด้วยความยืดหยุ่นจากวัสดุคุณภาพคุณภาพด้วยค่ะ

เครื่องครัว Zwilling

Zwilling (สวิลลิ่ง) ชุดเครื่องครัวคุณภาพดีเยี่ยมจากเยอรมนี เป็นชุดเครื่องครัวระดับโลก ผลิตภัณฑ์ของ ชุดเครื่องครัวสวิลลิ่งมีให้เลือกหลากหลาย อาทิ ชุดมีด ชุดหม้อ กระทะเคลือบ มีดอเนกประสงค์ และอื่นๆ มีความแข็งแรง ทนทาน จับถนัดมือ และดีไซน์สวย ทันสมัยมากๆค่ะ

เครื่องครัวยี่ห้อสวิลลิ่งนี้ยังได้จดทะเบียนการค้าในปี ค.ศ. 1793 ที่ประเทศเยอรมันนี โดยปีเตอร์ เฮนเคิลส์ ซึ่งเป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่ง ส่งผลให้ Zwilling เป็นแบรนด์เครื่องครัวที่เก่าแก่ที่สุดแบรนด์หนึ่งในโลกเลยค่ะ

Adidas

Adidas เป็นผู้ผลิตสินค้ากีฬาสัญชาติเยอรมัน ที่ใครๆก็รู้จัก บริษัทหลักตั้งอยู่ในเมือง Herzogenaurach ค่ะ ใกล้กับเมืองนูเรมเบิร์ก บริษัทจำหน่ายเสื้อผ้า รองเท้า อุปกรณ์กีฬา และนอกจากนั้นก็มีผลิตภัณฑ์อื่นอีก เช่น นาฬิกา เครื่องสำอาง และแว่นตา ค่ะ

Hugo Boss

www.hugoboss.com

Hugo Boss เป็นบริษัทแฟชั่นสัญชาติเยอรมันที่จดทะเบียนใน Metzingen บริษัทผลิตและจำหน่ายผ่านร้านค้าของตนเอง ร้านค้าปลีกหรู Hugo Boss ไม่ได้มีแค่เสื้อที่สวย ทันสมัยเท่านั้น แต่ยังผลิตภัณฑ์อีกหลายอย่าง เช่นน้ำหอม รองเท้า กระเป๋า นาฬิกา และอื่นๆ

หาซื้อสินค้าได้ที่ ห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆทั่วไปในเยอรมันหรือที่ Outlet ที่เมือง Metzingen รัฐ Baden Württemberg ก็ได้ค่ะ ซึ่งเป็น Outlet ที่ใหญ่ที่สุดในเยอรมันเลย สามารถอ่านรีวิวได้ที่ Outletcity Metzingen แหล่งช้อปปิ้งระดับพรีเมียม และใหญ่สุดในเยอรมัน

แก้วเบียร์ Beer Stein


เบียร์สไตน์เซรามิกในธีมเยอรมันนี้จะมีออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ และมีการแกะสลักอย่างละเอียดสวยงาม นอกจากนั้นแก้วเบียร์นี้มาพร้อมกับด้ามจับที่สะดวกสำหรับการถือ มีความสะดวกสบายและไม่ต้องห่วงว่าฝ่ามือของคุณจะมีขนาดใหญ่หรือเล็กและ แก้วเบียร์ Beer Steinนี้ ไม่ได้เป็นเพียงแก้วเบียร์ที่ใว้ดื่มได้จริงเท่านั้น แต่สามารถใช้เป็นของตกแต่งได้ด้วยค่ะ นิยมซื้อเป็นของฝากสำหรับคนรักเบียร์ หรือกาแฟ จัดได้ว่าแก้วเบียร์ Beer Stein นี้เป็นของที่ระลึกที่มีความหมายมากๆ สำหรับคุณผู้ชายที่บ้านเลยค่ะ

สกินแคร์ยี่ห้อ Dr. Hauschka

Dr. Hauschka เป็นสกินแคร์จากธรรมชาติค่ะ  เป็นแบรนด์สกินแคร์ชื่อดังจากประเทศเยอรมัน ที่มีผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค มีการควบคุมความปลอดภัย ความสะอาดและความบริสุทธิ์ตั้งแต่กระบวนการเพาะปลูกกันเลยทีเดียว เช่นดอกกุหลาบที่เอามาใช้เป็นส่วนผสม ก็จะต้องปลูกในดินและสถานที่ที่ไร้มลพิษและสารเคมีค่ะ เพราะฉะนั้นแบรนด์พวกนี้จะผ่านมาตราฐานและได้รับตรา ECOCERT เลยทีเดียว เพื่อเป็นครื่องหมายการันตีความเป็นออร์แกนิคนั่นเอง

เพราะฉะนั้นผลิตภัณฑ์ของ ดร.เฮาช์ก้า (Dr Hauschka) นั้น จึงเป็นหนึ่งในแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากธรรมชาติเพื่อสุขภาพชั้นนำ ซึ่งผลิตผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ราคาปานกลางที่อยากจะแนะนำเลยค่ะ

Balea Vital

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณ Balea Vital นี้เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณ ที่มีคุณภาพ และชื่อเสียง หาซื้อได้ในราคาไม่แพง ไม่ว่าจะครีมบำรุงหน้า บำรุงผิว ที่มาร์กหน้า หรือเซร่ำต่างๆ เหมาะกับการเป็นของฝากมากๆค่ะ นอกจากนั้นสินค้าภายใต้แบรนด์ Balea นี้ ยังได้รับการรับรองและทดสอบจากสถาบันแพทย์ผิวหนัง จึงสามารถทำให้เรามั่นใจได้ว่า ไม่มีอันตรายต่อสุขภาพแน่นอนค่ะ

หาซื้อได้ที่ DM , Rossmann

ครีม Nivea

Nevea ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องสำอาง ครีมบำรุงผิว ภายใต้เครื่องหมายการค้า NIVEA, Eucerin จัดได้ว่าเป็นครีมที่มีชื่อเสียง และเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคมานาน และยังติดติดอันดับ 1 ในอีกหลายประเทศเลยค่ะ

คิดค้นโดยหนึ่งในผู้ก่อตั้งคือ Dr. Isaac Lifschütz ค่ะ ในช่วงแรกๆได้ Eucerin ได้ถูกใช้เป็นครีมบำรุงผิวเรื่อยมา จนกระทั่งได้นำไปสู่การคิดค้น เป็นนีเวีย ครีม ในปี 1911 ซึ่งเป็นครีมบำรุงผิวที่ส่งออกไปยังทั่วโลก รวมทั้งที่ไทยด้วย โดยยังคงคุณภาพและความสม่ำเสมอตลอดมา

ความเห็นส่วนตัวนะคะ ถ้าใครเคยใช้ยี่ห้อนี้ที่ไทยนะคะ อยากให้ลองซื้อใช้ที่ผลิตที่เยอรมันลองใช้ดูนะคะ เพราะรู้ครีมนีเวียของที่เยอรมันจะเข้มข้นและเหมือนจะคุณภาพดีกว่าที่ผลิตจากที่อื่นมากๆค่ะ อันนี้จากที่ใช้เองนะคะ

ครีมบำรุงมือ Kamill

www.natuerlich-kamill.de

คามิลนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากดอกคาโมไมล์ธรรมชาติ 100% ค่ะ คามิลเป็นการดูแลมือแบบดั้งเดิม มีคุณภาพ ราคาไม่แพง หาซื้อได้ทั่วไปในร้าน มีครีมให้เลือกหลายแบบ เราสามารถเลือกได้เหมาะกับความต้องการของผิวของเรา เหมาะกับการซื้อไปฝากหรือไว้ใช้เองมากๆค่ะ

วิตามิน Das Gesunde Plus

วิตามินเม็ดฟู่ละลายน้ำ ให้คุณประโยชน์อย่างมากต่อร่างกาย นอกจากนั้นวิตามินของเยอรมันนั้นได้ผลดีมาก และราคาไม่แพงด้วยค่ะ จะซื้อเป็นของก็ได้ ขนได้เยอะ เพราะน้ำหนักเบาค่ะ มีหลายแบบ หลายสีให้เลือก คุณสมบัติก็แตกต่างกันไปค่ะ เช่นชนิดเม็ดฟู่วิตามินซีฝาสีส้มจะ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยป้องกันหวัด ชะลอความแก่ ช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส ลดรอยดำ ลดการเกิดริ้วรอย สร้างคอลลาเจน นอกจากจะมีประโยชน์มากๆแล้ว ที่สำคัญ ยังทานง่าย สะดวก และรสชาติอร่อยด้วย

เห็นไหมละค่ะว่ามีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจหลายอย่างเลย ใครมาเที่ยวเยอรมันก็คงจะพอมีไอเดียแล้วนะคะว่าจะซื้ออะไรเป็นของฝากดี ของบางอย่างไม่จำเป็นต้องราคาแพงๆ ก็เป็นสินค้าที่มีคุณภาพได้เหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะของที่ผลิตจากเยอรมันแล้ว เรื่องของคุณภาพนี้ไม่ต้องหายห่วงค่ะ