brienzersee

ล่องเรือเที่ยวทะเลสาบ Brienz สุดโรแมนติก

Europa เที่ยวนอกเยอรมัน

เป็นวันที่ตื่นเต้นอีกแล้วค่ะทุกคน เพราะว่าวันนี้เราจะไปล่องเรือเที่ยวทะเลสาบ Brienz สุดโรแมนติกกันค่ะ จะโรแมนติกขนาดไหนเข้าไปดูรูปกันดีกว่าค่ะ

วันนี้เป็นวันที่ 11 ของทริปสวิตเซอร์แลนด์ของเราสองคน เป็นทริปที่เราขับรถเที่ยวกันเอง 14 วัน จากเยอรมันค่ะ 

สามารถอ่านรีวิวที่พักของเราทั้งทริป ได้จากลิงค์ตรงนี้ค่ะ

จากที่เราคุยกันแล้วว่าอยากจะนั่งเรือเที่ยวกัน เราสองคนอยากเที่ยวหลายๆแบบกันดู ซึ่งในทริปนี้เราจะมีทั้งขับรถ นั่งเรือ เดินเขา และปั่นจักรยานเที่ยว เราเที่ยวกันหลายรูปแบบมาก แต่เราก็ชอบทุกแบบนะเพราะว่า ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่สวยงามมาก เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเที่ยวแบบไหนเราก็ประทับใจ และชอบทุกที่จริงๆค่ะ

วันนี้เราจะล่องเรือเที่ยวทะเลสาบ Brienz (ทะเลสาบเบรียนซ์ )กัน เพราะว่าเรายังมีบัตรที่ชื่อว่า Erlebnis Card ที่เราได้ซื้อที่เมือง Kandersteg  เมื่อวันก่อน และเรายังมีสิทธิ์อยู่อีก 1 วันที่จะใช้ เพราะเราสามารถใช้บัตรซื้อตั๋วนั่งเรือได้ ลดถึง 50% เลยทีเดียว (เราซื้อแบบ 2 วัน วันแรกเราใช้สิทธิ์ไปแล้วเมื่อตอนไปขึ้นเขา Matterhorn ค่ะ )

 วิธีการเดินทาง

เราสองคนเดินทางจากที่พักของเราที่เมือง Därlingen ซึ่งอยู่ห่างจาก Interlaken Ost ประมาณ 8 กิโลเมตร ด้วยรถจักรยานคันเล็กของเราค่ะ  อย่างที่บอกค่ะว่าถ้าใครพักที่เมืองอินเทอลาเกนจะสะดวกกว่ามาก เพราะว่าสถานีรถไฟขึ้นภูเขาในเขต Berner Oberland ส่วนมากจะขึ้นจาก Interlaken Ost หมดเลย

เราเดินทางจากที่พักของเรามาที่ท่าเรือ สถานีที่เราจะก็จะขึ้นคือท่าเรือจาก Interlaken Ost เหมือนกันค่ะ พอไปถึงเราที่เราจะซื้อตั๋ว เราต้องยื่นบัตร Erlebniss Card ให้เจ้าหน้าที่ขายตั๋วดูด้วยนะ  เพื่อเราจะได้ส่วนลด 50%

 ข้อควรรู้

  • เรืออาจจะวิ่งเฉพาะช่วงหน้าร้อน แต่ช่วงหน้าหนาวเรือจะไม่วิ่งนะคะ สามารถเช็ครายละเอียดได้ทาง www.bls.ch
  • ส่วนถ้าใครมีบัตร Swiss Travel Pass สามารถขึ้นเรือได้ฟรีค่ะ โดยที่ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

นั่งรอสักพักเรือก็มาถึง พอเราขึ้นเรือไปแล้วเราก็เลือกที่นั่งได้ตามสบาย จะนั่งส่วนหัวเรือหรือท้ายเรือก็ได้แล้วแต่เรา หรือจะนั่งข้างนอกข้างในก็ได้ แต่เราเลือกที่จะนั่งข้างนอกกันค่ะ เพราะว่าถ้านั่งข้างในจะต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่เรานั่ง ซึ่งเราสองคนไม่ชอบเพราะรู้สึกอึดอัด เลยขอเลือกที่นั่งข้างนอกดีกว่า นอกจากนั้นข้างนอกยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์ และยังบรรยากาศดีกว่าด้วยค่ะ

บรรยากาศสวยๆระหว่างทางค่ะ

ข้างบนเรือมีร้านอาหารและเครื่องดื่มด้วย มีห้องน้ำให้ใช้บริการฟรีซึ่งอยู่ด้านใน เรือจะวิ่งผ่านหลายเมืองตามตารางที่ให้ไว้ แต่เป็นการจอดไม่นานนะคะ เพราะเขาจะจอดเพื่อให้คนที่จะลงท่านี้ และรับคนที่จะขึ้น แล้วเรือก็ออกค่ะ เพื่อวิ่งไปเมืองต่อไป 

ใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง จากท่าเรือของ Interlaken Ost ไปยังท่าเรือ Brienz (see) เป็นการนั่งเรือที่เพลินมาก เพราะวิวระหว่างทางสวยมากๆเลยค่ะ 

ปล. เราควรพกเสื้อแขนยาวเสื้อแจ็คเก็ตซักตัวไปด้วยนะคะเพราะว่าระหว่างที่เรือวิ่ง ลมพัดเย็นมากๆเลย โชคดีที่เรามีเสื้อแจ็คเก็ตติดตัวตลอด โดยจะใส่ไว้ในเป้หลังมาด้วย (ถึงแม้ว่าช่วงที่เราไปเป็นช่วงหน้าร้อนก็ตาม)

พอเรามาถึงเราก็พากันเดินเที่ยวในเมืองกันค่ะ เมืองนี้ไม่ใหญ่มาก เดินเที่ยวประมาณ 2 ชั่วโมง เราว่ากำลังพอดีนะ

เมือง Brienz สวยสะอาดตา จะมองไปทางไหนก็จะเห็นดอกไม้สวยๆ ตลอดตามข้างทางค่ะ

เดินเที่ยวถ่ายรูปกันสักพัก ก็พากันแวะทานอาหารตรงข้างหน้าท่าเรือ เพราะเห็นว่ายังมีเวลาอยู่ก่อนที่เเรือจะมาค่ะ

ร้านอาหารที่เรานั่งกันเป็นของโรงแรม Hotel Restaurant Weisses Kreuz อาหารถือว่าราคาไม่แพงมาก แถมร้านนี้โลเคชั่นดีด้วย เพราะตั้งอยู่ตรงที่ข้างหน้าท่าเรือเลยค่ะ เดินข้ามถนนก็ถึงเลย เราสามารถมองเห็นได้เลยว่าเรือมาแล้วหรือยัง

วันนี้ถือว่าเป็นวันที่ชอบอีกวันนึง บรรยากาศดีตลอดทาง วิวสวยเพลินตาเพลินใจมาก ใครมาเที่ยวที่นี่ ก็อยากจะแนะนำเลยค่ะว่า ควรนั่งเรือเที่ยวด้วย รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังเลยค่ะ 🙂


ที่ท่องเที่ยวในเมืองอื่นๆที่น่าสนใจ