ludwigsburg

เดินเที่ยวงานสวนและดอกไม้ที่ Ludwigsburg

ท่องเที่ยว

วันนี้เอารูปเมื่อตอนไปเที่ยวงาน Barocke Gartentage ที่ Ludwigsburg หรืออาจจะเรียกว่างานสวนและดอกไม้ มาให้ดูกันค่ะ งานใหญ่ ดอกไม้เยอะ และของแต่งบ้านและสวนเพียบเลยค่ะ

งานนี้จัดขึ้นทุกปี ที่ Ludwigsburger Schloss ในเมือง Ludwigsburg ค่ะ ในงานจะเป็นเหมือนงานสวนและการตกแต่งสวน มีการจำหน่ายพืชและพรรณไม้สวยๆ และของแตกแต่งอีกมากมาย ซึ่งจะมีการจัดซุ้มขายของเกือบ ร้านด้วยกัน นอกเหนือจากนั้นเรายังได้เดินชอบสวนสวยๆ และดอกไม้รอบพระราชวัง Ludwigsburg ด้วยค่ะ บอกเลยว่าคุ้มมากๆ

การเดินทาง

เมือง Ludwigsburg อยู่ห่างจากเมืองใหญอย่าง Stuttgart แค่ 15 กิโลเมตรเองค่ะ ไม่ไกลเลย ถ้าขับด้วยรถยนต์ส่วนก็แป้บเดียวถึง ( B 27 ) หรือถ้ามาด้วยรถไฟก็ง่ายค่ะ นั่งรถไฟ S5 จากสถานี Schwabstraße จาก Stuttgart ประมาณ 8 สถานีก็ลงที่สถานี Ludwigsburg ได้เลยค่ะ

ตรงนี้คือทางเข้าค่ะ คนเยอะมาก เดินเข้าไปจะเจอที่ขายตั๋วอยู่ทางด้านขวามือ หรือเราซื้อออนไลน์ก็ได้ค่ะ เพราะจะสะดวกกว่าเยอะ จะได้ไม่ต้องต่อแถวยาวเพื่อรอซื้อตั๋ว

ประทับใจตั่งแต่ก้าวแรกที่เข้าไป ทั้งที่พื้นที่กว้างขวาง ดูสะอาดสวยงาม ถึงคนเยอะแต่ไม่รู้สึกอึดอัดค่ะ เพราะพื้นที่ข้างในกว้างมาก

ของประดับบ้านและสวนเยอะแยะมากเลยค่ะ สวยๆทั้งนั้นเลย
ข้างหน้าพระราชวังสวยงามมาก ถ้ามีโอกาสอยากมาอีกครั้งเพื่อเข้าไปชมข้างในกันค่ะ เห็นเค้าบอกว่าสวยมากๆ

เดินเที่ยวชมในงานเสร็จจนพอใจแล้วก็พากันเดินดูสวนสวยๆต่างบริเวณรอบๆของพระราชวัง Ludwigsburg กัน สวยงามมากและบรรยากาศดีมาก ช่วงที่เรามาเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิของที่เยอรมันด้วยค่ะ อากาศดี ไม่ร้อนและไม่หนาวจนเกินไปด้วย

เราเดินเที่ยวจนพอใจ แวะซื้อดอกไม้มาปลูกกัน จากนั้นก็พากันกลับค่ะ ถือว่าเป็นวันที่ดีอีกวัน ที่นี่มีการจัดกิจกรรมบ่อยมากๆ มีเกือบทุกเดือน เช่นช่วงเดือนเมษาก็จะมีงาน วันดอกไม้บาน งานโชว์แสงสี งานดนตรีก็มีช่วงเดือน กรกฎาคม หรืองานฟักทองที่ใหญ่ที่สุด ในช่วงเดือนตุลาคมหรือพฤษาจิกายนอะไรประมาณนี้ และอีกเยอะแยะมากมาย เผื่อใครสนใจสามารถติดตามได้ทางเว็บไซต์ของเมืองนี้ได้เลยค่ะที่ www.ludwigsburg.de