Apartment Gredler Martina

รีวิวที่พัก Apartment Gredler Martina ประเทศออสเตรีย

Blog & Review

วันนี้จะเอารีวิวที่พักที่ออสเตรเลียค่ะ คิดว่าน่าจะมีประโยชน์สำหรับคนที่มีแพลนจะมาเดินทางท่องเที่ยวหรือมาเดินเขาเขตแถว Mayrhofen ค่ะ 

หลังจากที่เราสองคนเที่ยวที่เยอรมันแล้ว 3 วัน 2 คืน ที่เมืองแบร์ชเทิสกาเดิน (Berchtesgaden) ค่ะ เสร็จแล้วก็ต้องการที่จะมาเดินเขากันแถวนี้กันต่อ จากที่ดูในแผนที่แล้ว และอ่านในรีวิวของคนที่เคยมาเดินเขาแถวนี้กัน ทุกคนจะบอกว่าควรเลือกพักที่เมือง Mayrhofen เพราะเป็นจุดน่าจะเป็นเมืองที่เป็นจุดศูนย์กลางที่สุด เช่นในกรณีที่เราไม่อยากจะขับรถไปเอง เราก็สามารถที่จะนั่งรถบัสจากเมืองนี้ เพื่อเดินทางไปยังจุดท่องเที่ยวหรือได้สะดวกกว่าเมื่องอื่นๆค่ะ 

พวกเราก็เลยต้องหาที่พักที่อยู่ที่ Mayrhofen กัน แต่เนื่องจากที่เป็นช่วงหน้าร้อน และเป็นช่วงพักร้อนของคนทางนี้ทางยุโรปด้วย ทำให้การหาห้องพักยากขึ้น ราคาห้องพักก็แพงขึ้นด้วย เวลาที่เราหาห้องพักในช่วง High Season ถ้าเราหาในตัวเมืองไม่ได้ เราก็จะหาในบริเวณนอกเมืองกันค่ะ เพราะนอกเมืองส่วนมากจะถูกกว่าในเมืองอยู่แล้ว ในที่สุดเราก็ได้ห้องที่ Apartment Gredler Martina ซึ่งเป็นที่พักที่เราสองคนประทับใจมากๆ

Apartment Gredler Martina

ที่พักของเรานี้เป็นแบบอพาร์ทเม้นท์นะคะ อยู่ชั้นสอง มีระเบียงห้องที่เห็นวิวภูเขา มึครัว ที่จอดรถ นอกจากนั้นยังมีอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรี (Wi-Fi) เป็นห้องพักที่มีทุกอย่างที่เราสองคนต้องการเลย

ที่อยู่  Burgstall 363a, 6290 Mayrhofen, Österreich

พวกเรามาถึงก็เข้าไปติดต่อกับเจ้าของห้อง เพื่อรับกุญแจ

มีโรงจอดรถให้เราจอดรถด้วย ในรูปนี้คือพวกเรากำลังขนกระเป๋าขึ้นห้องกันค่ะ

ประตูเข้าที่พักของเราคือที่อยู่ซ้ายมือนะคะ ส่วนที่อยู่ขวามือคือที่พักของเจ้าของห้องค่ะ

บริเวณสวนหน้าบ้านที่เราสามารถมานั่งพักผ่อนก็ได้ค่ะ ร่มรื่นมาก

ภายในห้องมี พอเข้าไปในห้องที่เจออันดับแรกเลย คือห้องครัวสำหรับทำอาหารค่ะ อุปกรณ์ทำอาหารทุกอย่าง ไม่ว่าจะหม้อกระทะช้อนจานมีครบหมดเลยค่ะ แต่อาจจะไม่มีพวกเครื่องปรุงรสอะไรให้นะคะ ที่เขามีให้คือเกลือกับพริกไทยเท่านั้นค่ะ ถ้าใครคิดจะอยากจะทำอาหารเองควรอย่าลืมที่จัดเตรียมเครื่องปรุงมาด้วยนะคะ มึห้องน้ำในตัว ใหญ่และสะอาดสะอ้าน พร้อมผ้าเช็ดตัวที่นุ่มและคุณภาพดี เตียงนอนใหญ่ และนุ่ม สำหรับ 2 คน นอนได้สบายๆค่ะ

มีห้องครัว พร้อมอุปกรณ์ทำอาหารมีครบทุกอย่าง

ทุกครั้งที่ใครมาพักบ้านพัก ที่เป็นอพาร์ทเม้นท์แบบนี้ แล้วต้องการทำอาหารทานกันเอง แนะนำว่าให้แยกขยะด้วยนะคะ เพราะว่าทางยุโรป เขาจะซีเรียสมากในการแยกขยะ เช่นขยะพลาสติก ขยะที่เป็นเศษอาหาร และขยะที่เป็นแบบกระดาษ ไวน์เบียร์ขวดไวน์ ไม่ควรทิ้งรวมไปในขยะนะคะ ถ้าเรามีการดื่มในห้อง ควรที่จะถามเจ้าของห้องว่าจะให้เอาขวดไปทิ้งที่ไหน เพราะบางทีเขาจะมีที่ทิ้งขวดโดยเฉพาะอยู่ แต่ไม่ควรรวมทิ้งไปในขยะค่ะ

และนอกจากนั้นหลังจากที่ทำอาหาร และทานอาหารเสร็จแล้วก็ควรที่ล้างถ้วยชาม และอุปกรณ์ที่ทำกับข้าวให้สะอาดเรียบร้อย ให้เหมือนที่เราเห็นตอนที่เราเข้าพักใหม่ๆด้วยค่ะ 

มีโต๊ะและมุมสำหรับนั่งรับประทานอาหาร ที่อยู่ในห้องครัวค่ะ

อีกมุมค่ะ

เตียงนอนใหญ่ นอนสบาย พร้อมเคเบิลทีวี

ห้องน้ำพร้อมฝักบัวที่ใหญ่ และสะอาดสะอ้าน

ตู้เสื้อผ้าเป็นแบบเลื่อนเปิด ปิด กว้างดี ชอบมาก แขวนเสื้อผ้า และวางกระเป๋าได้สบายๆ

และระเบียงที่มีพร้อมที่นั่งชิว หรือจิบชา กาแฟ

Apartment Gredler Martina ที่พักแห่งนี้จะอยู่ห่างจากเมือง Mayrhofen ประมาณ 1 กิโลเมตรกว่าๆนะคะ ตรงระเบียงจะเห็นวิวภูเขา บรรยากาศคือดีมากๆค่ะ  ซึ่งก็เดินไปได้ไม่มีปัญหา เนื่องจากเราสองคนชอบเดินกันอยู่แล้ว และสนามบินที่ใกล้ที่สุดคือสนามบิน Innsbruck Airport ค่ะ

พวกเราสองคนพักระหว่างวันที่ 1 ถึงวันที่ 5 สิงหาคม เป็นระยะเวลา 4 คืนด้วยกันค่ะ เราสองคนประทับใจและชอบที่นี่มาก เจ้าของห้องก็มีการเอาใจใส่ เทคแคร์ดีมากค่ะ ทั้งๆที่เจ้าของเขาทำงานประจำอยู่ แต่ก็ให้เบอร์โทรเอาไว้ ในกรณีที่เรามีอะไรต้องการถาม หรือมีปัญหาในการใช้ห้องพัก

ถ้าใครกำลังมองหาที่พักอยู่ และไม่เกี่ยงกับการที่ต้องเดินเข้าเมืองอีกนิดหน่อย ก็ลองเข้ามาพักที่นี่ดูนะคะ สำหรับเราเราว่าราคาไม่แพงจนเกินไป มีทุกอย่างที่ต้องการ ก็ลงเช็คที่นี่ดูนะคะ ในอนาคตถ้ามีโอกาสได้กลับมาเที่ยวที่นี่อีกรอบ เราสองคนจะแวะมาพักที่นี่อีกแน่นอนค่ะ