airhelp (3)

 ไฟลท์ล่าช้า หรือถูกยกเลิก เคลมเงินได้สูงสุดถึง 600 ยูโร!!ด้วย AirHelp

ความรู้ทั่วไป เกี่ยวกับประเทศเยอรมัน

สำหรับเที่ยวบินล่าช้าหรือถูกยกเลิก!! เราสามารถรับเงินชดเชยสูงสุดถึง 600 ยูโร!! แค่ส่งรายละเอียดเที่ยวบิน ถ้าตรวจแล้วมีสิทธิ์ AirHelp ช่วยคุณได้

AirHelp คือ

เป็นบริษัทบริหารจัดการการเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนที่ส่งเสริมและบังคับใช้สิทธิ์ของผู้โดยสารในช่วงที่เที่ยวบินหยุดบิน ที่บริษัท AirHelp มีบริการออนไลน์ช่วยให้ผู้โดยสารอย่างเราๆได้รับค่าชดเชยจากสายการบินหากเที่ยวบินถูกยกเลิก ล่าช้า หรือจองเกินจำนวนค่ะ

AirHelp สามารถช่วยได้อย่างไร

AirHelp จะต่อสู้เพื่อสิทธิของผู้โดยสารอย่างเราๆค่ะ และยังช่วยให้เราได้รับการชดเชยอย่างเป็นธรรมด้วย กรณีที่เราประสบปัญหาเที่ยวบินหยุดทำการบิน เช่น ความล่าช้า การยกเลิก การจองเที่ยวบินเกินจำนวน และการพลาดการต่อเครื่องต่างๆด้วย นอกจากนี้เรายังให้ข้อมูลและคำแนะนำในหัวข้อต่างๆ เช่น การชดเชยสัมภาระ รวมถึงปัญหาที่นักเดินทางพบ รวมถึงการนัดหยุดงานของสายการบิน การล้มละลาย และอื่นๆด้วย

ตั้งแต่ปี 2013 AirHelp ได้ช่วยเหลือผู้โดยสารมากกว่า 10 ล้านคนให้เข้าใจสิทธิของตน และรับเงินชดเชยสูงสุด 600 ยูโรสำหรับเที่ยวบินล่าช้าหรือถูกยกเลิก สิ่งที่พวกเขาต้องทำคือส่งรายละเอียดเที่ยวบิน หากมีสิทธิ์ AirHelp จะจัดการกระบวนการเรียกร้องในนามของพวกเขาโดยมีค่าธรรมเนียม 35% (หรือ 50% หากจำเป็นต้องมีขั้นตอนทางกฎหมาย)*

หลายคนอาจอาจจะทราบว่าในยุโรปมีกฎหมายที่คุ้มครองด้านนี้ด้วย ซึ่งไม่ว่าจะเป็นไฟลท์ล่าช้า, ยกเลิก, จองเกินจำนวน หรือแม้แต่การเลื่อนวันบินโดยความไม่สมัครใจจากเรา ถ้าเคสของเราเข้าเงื่อนไขก็มีโอกาสที่เราสามารถเคลมค่าเสียหายจากสายการบินได้ ไม่ว่าจะ low cost หรือ full service ค่ะ

ยุโรป: ข้อบังคับ EC 261

EC 261/2004 เป็นข้อบังคับในกฎหมายสหภาพยุโรปที่คุ้มครองผู้โดยสาร โดยกำหนดให้สายการบินต้องรับผิดชอบทางการเงินเมื่อการเดินทางทางอากาศเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดคิด ตราบใดที่การหยุดชะงักไม่ได้เกิดจากสิ่งที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของสายการบิน EC 261 เป็นหนึ่งในกฎหมายที่ครอบคลุมที่สุดเกี่ยวกับสิทธิผู้โดยสาร นอกจากจะกล่าวถึงสิ่งที่ผู้โดยสารควรคาดหวังแล้ว ยังระบุจำนวนเงินค่าชดเชยที่สายการบินต้องจ่ายระหว่าง 250 ถึง 600 ยูโร และสถานการณ์ที่ผู้โดยสารควรได้รับเงินสด เที่ยวบินล่าช้าเกิน 3 ชั่วโมง การยกเลิกเที่ยวบินน้อยกว่า 14 วัน ล่วงหน้า และในกรณีที่ถูกปฏิเสธไม่ให้ขึ้นเครื่อง ผู้โดยสารทุกคนที่เดินทางออกจากสนามบินในสหภาพยุโรปจะได้รับความคุ้มครองภายใต้ EC 261 และในบางกรณี ผู้โดยสารที่บินไปยุโรปจากจุดหมายปลายทางอื่นๆ ทั่วโลกก็อาจได้รับความคุ้มครองเช่นกัน

อะไรที่ทำให้ AirHelp เป็นผู้นำในด้านการเคลมเงินชดเชยความล่าช้าของเที่ยวบิน

  • การตรวจสอบการเคลมที่เร็วที่สุดด้วยทนายความ AI ที่ช่วยตัวแทนการเรียกร้องสินไหมที่เป็นมนุษย์
  • ทีมกฎหมายในกว่า 30 ประเทศและความช่วยเหลือด้านบริการใน 16 ภาษา
  • เจ้าของฐานข้อมูลสถิติการบินที่กว้างขวางที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
AirHelp+ 300X50

เราสามารถเรียกร้องได้หรือไม่ว่าสายการบินที่เราบินด้วยล้มละลาย?

หากสายการบินที่คุณบินด้วยได้ล้มละลายและไม่มีอยู่อีกต่อไป น่าเสียดายที่มีโอกาสน้อยมากที่คุณจะได้รับค่าชดเชย เนื่องจากผู้โดยสารมักจะอยู่ในลำดับสุดท้ายของเจ้าหนี้ที่บริษัทสายการบินจะต้องจ่ายหลังจากล้มละลาย อย่างไรก็ตาม หากเที่ยวบินของคุณดำเนินการโดยบริษัทอื่น คุณอาจสามารถเรียกร้องกับบริษัทเหล่านั้นแทนได้ค่ะ

เราจะได้รับค่าชดเชยหากจองเที่ยวบินผ่านตัวแทนการท่องเที่ยวออนไลน์หรือไม่

ได้ เพราะไม่สำคัญว่าคุณจะจองตั๋วเครื่องบินจากที่ไหน เพียงแต่ว่าคุณมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดสำหรับการชดเชยหรือไม่ คุณสามารถเรียกร้องค่าชดเชยสำหรับเที่ยวบินที่ล่าช้าตั้งแต่ 3 ชั่วโมงขึ้นไป หรือยกเลิกน้อยกว่า 14 วันก่อนเที่ยวบินที่กำหนด สายการบินจะต้องได้รับการพิจารณาว่าเป็นฝ่ายผิดสำหรับการหยุดชะงักดังกล่าวค่ะ

เราได้รับอนุญาตให้เรียกร้องค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหลังจากเที่ยวบินล่าช้าหรือยกเลิกหรือไม่ เราสามารถเรียกร้องอะไรได้บ้าง?

คุณสามารถเรียกร้องค่าใช้จ่ายที่จำเป็นได้หลังจากเที่ยวบินหยุดชะงักเท่านั้น ตัวอย่างบางส่วนได้แก่

  • อาหารและเครื่องดื่ม
  • จองโรงแรม
  • ตั๋วขนส่ง

คุณสามารถเรียกร้องค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้สูงสุด 2 ปีหลังจากการหยุดชะงักของคุณ หากคุณเป็นสมาชิก AirHelp+ เรายังเสนอความช่วยเหลือในการขอเงินคืนสำหรับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกด้วย

หากเที่ยวบินของฉันล่าช้าหรือยกเลิก จะเกิดอะไรขึ้นกับโรงแรมที่ฉันจองไว้?

หากเที่ยวบินของคุณมีสิทธิ์ได้รับค่าชดเชยภายใต้ EC 261 คุณจะได้รับเงินเพิ่ม €600 หากคุณต้องจองโรงแรมเนื่องจากการหยุดชะงัก คุณสามารถเรียกคืนค่าใช้จ่ายเหล่านี้จากสายการบินได้ ดังนั้นโปรดเก็บใบเสร็จรับเงินของคุณไว้

อย่างไรก็ดีก็อยากจะแนะนำว่าใครเจอไฟลท์ดีเลย์ในยุโรป ก็อยากให้ลองเคลมดูค่ะ ขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยากด้วย แค่ใส่ข้อมูลเกี่ยวกับเที่ยวบินของเราเข้าเขต ทาง AirHelp ก็จะดำเนินการทุกอย่างแทนเราทันที และถ้าเรื่องผ่านเรียบร้อยแล้วจะมีการแจ้ทางอีเมล์ ถึงจำนวนเงินที่เราจะได้รับนี้ จากนั้นเค้าก็ให้เรากรอกเลขบัญชีและ swift code เพื่อรับเงินค่ะ ข้อดีอีกอย่างหนึ่งคือกรณีเรื่องไม่ผ่านเค้าจะไม่คิดค่าดำเนินการด้วยนะคะ